Văn hóa - Du lịch

Sôi động Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa Sen nở'

Hải Yến-Hoàng Minh 18/05/2024 - 08:54

Tối 17/5, tại phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (TP. Vinh), Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An long trọng khai mạc Lễ hội quảng diễn đường phố “Quê hương mùa Sen nở”, Trưng bày chuyên đề ảnh “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người” và tổng kết Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tỉnh Nghệ An năm 2024.

Đây là các hoạt động nằm trong Chương trình Lễ hội Làng Sen năm 2024 kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, 55 năm thực hiện Di chúc của Người.

3(2).jpg
Tiết mục hát múa “Lời Bác sáng mãi muôn đời” đầy ấn tượng do Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Quỳnh Lưu biểu diễn.

Tham dự chương trình có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Võ Văn Dũng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở VH&TT, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện, thành, thị; các diễn viên, nghệ nhân, nhạc công cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Chương trình có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng của các thế hệ hôm nay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả; nâng cao nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm của thế hệ hôm nay, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng phát triển vững mạnh như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

2(1).jpg
Lễ hội quảng diễn đường phố được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Nghệ An đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Trong đó, Lễ hội quảng diễn đường phố với chủ đề "Quê hương mùa Sen nở" được tổ chức tại phố đi bộ thành phố Vinh, nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Nghệ An đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

5(1).jpg
Tiết mục hát múa “Về hội Làng Sen” do đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện biểu diễn.

Lễ hội có sự tham gia trình diễn của gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị và các vũ đoàn, nhóm nhảy mang đến không khí sôi động, với những nét văn hóa đặc sắc của các đồng bào 6 dân tộc tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, hoạt động trưng bày triển lãm ảnh chuyên đề “Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người” với gần 200 bức ảnh tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ góp phần giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay tìm hiểu sâu sắc về sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, tấm gương sáng về phẩm chất cao đẹp, suốt đời hi sinh vì nền độc lập tự do cho nhân dân.

4(2).jpg
Các đại biểu dự Chương trình.

Thời gian trưng bày phục vụ nhân dân từ ngày 17 - 30/5/2024 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh (Nghệ An).

Ở phần tổng kết Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tỉnh Nghệ An năm 2024, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Quỳnh Lưu và huyện Quế Phong; trao 5 giải Nhì và trao 13 giải Ba cho các đơn vị.

6(1).jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long trao giải Nhất cho Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Quỳnh Lưu và Quế Phong.

Ban tổ chức cũng thống nhất trao 15 Huy chương Vàng, 20 Huy chương Bạc và 20 Huy chương Đồng cho các tiết mục xuất sắc, có sự đầu tư, dàn dựng công phu, chu đáo.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sôi động Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa Sen nở'