Sở TT-TT TP.HCM mời Duy Mạnh lên làm rõ phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên Facebook

Minh Anh | 07/08/2020, 16:33

Sở TT-TT TP.HCM đã quyết định mời Duy Mạnh lên làm việc sau khi nam ca sỹ thừa nhận sở hữu tài khoản Facebook có phát ngôn lệch lạc về chủ quyền biển đảo Việt Nam đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Trong thời gian vừa qua, tài khoản facebook có tích xanh mang tên Nguyen Duy Manh đã chia sẻ những phát ngôn lệch lạc về chủ quyền biển đảo Việt Nam đang khiến dư luận vô cùng bức xúc. Sau khi liên hệ xác thực thì nam ca sỹ Duy Mạnh cho biết đây chính là tài khoản do anh chính chủ và sẽ hợp tác cùng các cơ quan chức năng nếu có yêu cầu tới làm việc.

Sở TT-TT TP.HCM mời Duy Mạnh lên làm rõ phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên Facebook

"Facebook Nguyen Duy Manh" từng khiến nhiều người vô cùng bức xúc khi có nhiều phát ngôn không đúng thuần phong mỹ tục, chia sẻ lệch lạc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết trên báo chí, đã nắm được phản ánh phẫn nộ của dư luận, có công văn yêu cầu Sở TT&TT TPHCM mời chủ tài khoản FB có tên Nguyen Duy Manh lên làm việc.

"Chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác, bởi bước đầu đây mới là nickname trên trang cá nhân. Chúng tôi cũng phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) để xử lý nếu những phát ngôn như vậy đúng là của ca sĩ Duy Mạnh. Trong trường hợp chủ tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ VHTTDL phối hợp có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn", ông Lê Quang Tự Do nói.

Sở TT-TT TP.HCM mời Duy Mạnh lên làm rõ phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên Facebook

Sở TT-TT TP.HCM mời Duy Mạnh lên làm rõ phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên Facebook.

Trong chia sẻ cách đây không lâu, Duy Mạnh cho biết bài viết có dấu hiệu của sự cắt ghép của một bình luận cách đây 2 năm và đăng tải trên mạng xã hội. Anh sẽ sẵn sàng tới đối chất với các cơ quan chức năng khi cần thiết.

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cũng đã có thư mời nam ca sỹ Duy Mạnh chiều nay lên để xác minh rõ mọi chuyện. Theo đó, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã nhận được công văn từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử về sự việc của ca sĩ Duy Mạnh. Trong trường hợp phát ngôn của nam ca sĩ bị cắt xén, xuyên tạc, Sở sẽ lên tiếng bảo vệ. Còn nếu sai phạm, Duy Mạnh sẽ bị xử phạt đúng như quy định.

Sở TT-TT TP.HCM mời Duy Mạnh lên làm rõ phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên Facebook

Duy Mạnh có thể bị ngăn chặn biểu diễn nếu không chấp hành các biện pháp xử lý sau những phát ngôn lệch lạc về chủ quyền.

Nếu đúng phát ngôn trên là của Duy Mạnh, nam ca sĩ có thể bị cấm biểu diễn:

Theo Quy định tại Điều 13, Nghị định 158 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo có mục: Đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3 tháng đến 6 tháng đối với người biểu diễn có một trong các hành vi sau đây: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Bài liên quan
Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ Công an, Tòa án để lừa đảo trên mạng
Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo đề nghị người dân cảnh giác trước các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội, mạng viễn thông. Khi có dấu hiệu đáng ngờ cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng để tránh “tiền mất tật mang”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở TT-TT TP.HCM mời Duy Mạnh lên làm rõ phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên Facebook