Số người thiệt mạng do bão Koppu tại Philippines tăng mạnh

TG | 19/10/2015, 20:43

Giới chức Philippines ngày 19/10, thông báo số người thiệt mạng do bão Koppu ở nước này đã lên tới 16 người trong khi hàng nghìn người có thể vẫn đang mắc kẹt trong các ngôi làng.

Quan chức cứu hộ Philippines, ông Nigel Lontoc cho biết, sau khi đổ bộ vào phía Đông đảo Luzon ngày 18/10, bão Koppu mang theo mưa lớn đã di chuyển chậm tới một số vùng nông nghiệp lớn của nước này. Hiện nước lũ đang lên rất nhanh và rất nhiều người đang phải tạm ở trên các nóc nhà.

Số người thiệt mạng do bão Koppu tại Philippines tăng mạnh

Lực lượng cứu hộ thu dọn đống đổ nát sau trận bão ở thủ đô Manila ngày 19/10. Ảnh: AFP

Theo ông Lontoc, hiện chưa thể thống kê chính xác số người còn đang mắc kẹt trong các ngôi làng bị chìm trong nước lũ trong khi hơn 60.000 người đã phải đi sơ tán. Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tiếp cận để giúp đỡ người dân.

Cơ quan Khí tượng thủy văn Philippines dự báo mưa lớn sẽ vẫn diễn ra trên khắp nước này cho đến ngày 21/10 tới.

Số người thiệt mạng do bão Koppu tại Philippines tăng mạnh

Cảnh ngập lụt ở thị trấn Santa Rosa, tỉnh Nueva Ecija, miền bắc Philippines ngày 19/10. Ảnh: AFP

Bão Koppu là cơn bão lớn thứ 2 đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Đến tối 19/10, bão ở phía Tây Bắc đảo Luzon và đang di chuyển vào Biển Đông, với sức gió mạnh nhất lên đến 150 km/h.

Trung bình mỗi năm, Philippines đón nhận 20 cơn bão. Năm 2013, hơn 7.300 người đã thiệt mạng khi siêu bão Haiyan tràn vào miền Trung Philippines.

Bài liên quan
Trung Quốc chuyển cho Philippines 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19
Công ty Dược phẩm sinh học Sinovac Biotech có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, đã chuyển 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Philippines, ABS-CBN đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số người thiệt mạng do bão Koppu tại Philippines tăng mạnh