Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang hỗ trợ cho du khách mắc kẹt do thời tiết xấu

Minh Anh | 13/07/2022, 18:50

Những ngày qua, mưa to, sóng lớn khiến các tàu vận tải hành khách ra các đảo của Kiên Giang phải ngưng hoạt động và hơn 43.000 du khách đang bị mắc kẹt. Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã có những hoạt động hỗ trợ cho du khách.

Những ngày qua, mưa to, sóng lớn khiến các tàu vận tải hành khách ra các đảo của Kiên Giang phải ngưng hoạt động.

Theo số liệu của Sở Du lịch Kiên Giang, hiện tại khách du lịch đang lưu trú trên địa bàn Phú Quốc có khoảng 43.300 khách, trong đó có 2.154 khách quốc tế.

85776-phu-quoc-bao-thang-may-mua-mua-700x466.jpg
Hơn 43.000 du khách đang bị mắc kẹt tại Phú Quốc do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới.

Một số dịch vụ phục vụ khách du lịch như cáp treo, lặn biển, đi bộ dưới biển ngắm san hô và tour tham quan các đảo, các dịch vụ vui chơi tắm biển tại các bãi biển đã tạm ngưng hoạt động.

Du khách được khuyến cáo nên tham quan một số dịch vụ trong đất liền, tuyệt đối không nên tắm biển trong lúc này bởi hiện nay, biển có sóng lớn.

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết ngành du lịch cũng như thành phố Phú Quốc đã có các văn bản gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

Thứ nhất là phải giảm giá cho du khách phải ở lại. Cùng với đó, chính quyền địa phương phải đảm bảo an toàn cho du khách hiện nay còn ở lại trên đảo. Sở Du lịch tiếp tục có văn bản tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh những vấn đề có liên quan đến khách du lịch tại các đảo.

UBND thành phố đã đề nghị các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tạo mọi điều kiện để du khách có thể lưu trú lại.

screenshot20220712-175203video-player-1657625998899890965868.jpg
Du khách được khuyến cáo nên tham quan một số dịch vụ trong đất liền, tuyệt đối không nên tắm biển trong lúc này bởi hiện nay, biển có sóng lớn.

Hiện, một số khách sạn cũng đồng ý giảm 20% giá vé/ngày lưu trú. Nếu thời tiết khó khăn trong những ngày tới, các cơ sở nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục giảm thêm nhằm chia sẻ khó khăn cho du khách.

Chính quyền cũng đã thiết lập đường dây nóng thông tin về tình hình thời tiết. Khi nào tàu hoạt động, chính quyền địa phương sẽ thông báo để du khách kịp thời trở về đất liền.

Bài liên quan
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 7, Bắc Bộ có khả năng mưa rất to
Do ảnh hưởng của bão số 7, từ ngày 9-12/10, ở Bắc Bộ và phía Bắc của Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang hỗ trợ cho du khách mắc kẹt do thời tiết xấu