Sinh viên trường y lĩnh án chung thân vì buôn ma túy

Thanh Huyền | 08/08/2015, 09:07

Chỉ còn một thời gian ngắn là tốt nghiệp trường cao đẳng y, nhưng vì hám lợi Hiên dấn thân buôn ma túy. Hành vi trên đã phải chịu bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Ngày 7/8/2015, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Chu Thị Hiên (SN 1987), hộ khẩu thường trú ở bản Pàu, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) và 3 bị cáo khác, gồm: Nguyễn Văn Xuyên (SN 1967), Giáp Văn Nam (SN 1976) cùng trú tại xã Việt Ngọc (Tân Yên), Ngô Hải Quân (SN 1981) ở phường Trung Thành (TP Thái Nguyên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Sinh viên trường y lĩnh án chung thân vì buôn ma túy

Các bị cáo tại phiên tòa

Cáo trạng truy tố của VKS nêu rõ: Chu Thị Hiên là sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Trong thời gian là sinh viên, Hiên có quen với Ngô Hải Quân làm nghề lái xe. Tháng 6/2014, Hiên nói với Quân mình biết chỗ mua ma túy và bảo Quân tìm mối mua.

Quân đem chuyện này nói với Giáp Văn Nam. Nam tìm gặp Xuyên trao đổi và Xuyên đồng ý mua bánh ma túy với giá 190 triệu đồng.

Ngày 10/8/2014, Hiên và Quân thuê xe taxi mang ma túy xuống bán co Nam và Xuyên. Khi Xuyên cầm bánh ma túy đi bán thì đã bị Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, bắt giữ. Điều tra mở rộng, cơ quan công an lần lượt bắt giữ 3 đối tượng Nam, Hiên, Quân.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng tỏ ra ăn năn, hối lỗi, bản thân các bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, thân nhân tốt nhưng chỉ vì hám lợi mà vướng vòng lao lý.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Chu Thị Hiên, Nguyễn Văn Xuyên cùng mức án Chung thân, Ngô Hải Quân, Giáp Văn Nam mỗi bị cáo 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

 

Bài liên quan
Người đàn bà lĩnh 15 năm tù vì giấu ma túy trong băng vệ sinh
Sau biến cố hôn nhân, Hồng một mình nuôi con nhỏ. Không vượt qua được cám dỗ của đồng tiền bất chính, Hồng buôn ma túy để rồi bị bắt. Những ngày tạm giam, Hồng luôn day dứt về đứa con nhỏ đã thiếu vắng tình thương của bố nay lại phải sống xa mẹ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên trường y lĩnh án chung thân vì buôn ma túy