Sinh viên sư phạm xuất sắc được hỗ trợ 100 triệu đồng khi về Tuyên Quang

Thảo Nguyên | 20/06/2022, 21:44

Mỗi sinh viên sư phạm tốt nghiệp xuất sắc về Tuyên Quang làm việc sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng, loại giỏi 90 triệu đồng.

Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang vừa có thư ngỏ gửi sinh viên các trường đại học sư phạm trên toàn quốc về chính sách "chiêu mộ" nhân tài về công tác tại địa phương với mức hỗ trợ cả trăm triệu đồng.

Việc này đã được triển khai trong những năm qua và cho thấy hiệu quả tích cực.

anh.jpeg
Ảnh minh họa

Theo đó, ngành GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học sư phạm loại giỏi, xuất sắc về công tác tại các trường THPT trọng điểm theo chế độ ưu đãi riêng biệt.

Đối tượng sẽ được tuyển dụng thông qua phương thức xét tuyển và hưởng chính sách hỗ trợ bằng tiền, sau khi được cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng với mức hỗ trợ tốt nghiệp loại giỏi là 90 triệu đồng, tốt nghiệp loại xuất sắc 100 triệu đồng.

Đối tượng là các sinh viên tốt nghiệp đại học sư phạm hệ chính quy loại giỏi, xuất sắc do các cơ sở giáo dục công lập trong nước hoặc nước ngoài cấp và có một trong các tiêu chuẩn như đoạt giải ba cá nhân trở lên của một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; đoạt giải khuyến khích trở lên của một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) và khoa học xã hội (Ngữ văn, Tiếng Anh) trong thời gian học ở cấp THPT.

Nếu không có thành tích ở bậc THPT, sinh viên phải đoạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ GD&ĐT công nhận; đoạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc đại học.

Năm 2021, Tuyên Quang cũng đưa ra chính sách tương tự: sinh viên sư phạm tốt nghiệp thủ khoa được hỗ trợ tương đương 55 lần mức lương cơ sở (lương cơ sở năm 2021 là 1,49 triệu đồng); loại xuất sắc được hỗ trợ 50 lần, loại giỏi được hỗ trợ 45 lần.

Bài liên quan
Bổ sung chính sách thu hút học sinh giỏi vào sư phạm
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu giải pháp nhằm thu hút học sinh giỏi vào sư phạm, đảm bảo giáo viên phải là người giỏi nhất, theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên sư phạm xuất sắc được hỗ trợ 100 triệu đồng khi về Tuyên Quang