Sinh viên nên làm gì trong dịp nghỉ hè

Tuyết Nhung(TH) | 30/05/2016, 12:53

Với nhiều bạn kỳ nghỉ hè là lúc được vui chơi, được tự do làm những điều mình thích nhưng cũng có bạn tận dụng thời gian này để học thêm và tham gia nhiều hoạt động xã hội. Vậy làm thế nào để bạn có một kỳ nghỉ đầy bổ ích.

Thời điểm nghỉ hè của học sinh, sinh viên bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 8. Thời gian trung bình từ 2 đến 3 tháng đó bạn sẽ làm gì? Đừng chỉ nằm dài ở nhà xem phim, đọc truyện hay tiêu tốn chúng vào những trò chơi vô bổ. Bởi quỹ thời gian đó cũng là quỹ thời gian ngắn ngủi mà trong đời bạn có được. Chính vì vậy hãy tận dụng nó vào những việc làm có ích hơn.

Tham gia các lớp học kỹ năng

Thời gian nghỉ hè là một thời điểm lý tưởng để bạn bù đắp những gì còn thiếu trên ghế nhà trường. Mà cách bù đắp tốt nhất chính là đi học. Và ngày nay kỹ năng sống còn có vai trò quan trọng hơn cả những kiến thức bạn đang nạp. Chính vì vậy tham gia một lớp về kỹ năng sống sẽ là một ý tưởng không tồi. Sinh viên tùy theo là năm thứ mấy sẽ đến các lớp học kỹ năng khác nhau. Ví dụ đó là các lớp dậy tin học, ngoại ngữ, các lớp kỹ năng mềm, các lớp marketing, các lớp dạy sử dụng phần mềm chuyên dụng…

Sinh viên nên làm gì trong dịp nghỉ hè

Đi làm kiếm thêm thu nhập

Đi làm thêm kiếm thêm thu nhập để trang trải những chi phí trong học tập hay những nhu cầu trong cuộc sống mà không cần sự hỗ trợ của cha mẹ. Bên cạnh đó việc đi làm thêm sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu để sau này ra trường có thể vận dụng được. Vừa có thu nhập, vừa trải nghiệm cuộc sống, điều đó là một điều nên làm ngay khi bắt đầu kì nghỉ hè.

Ngày nay, công việc làm thêm rất đa dạng và tất nhiên là thu nhập cũng rất khá. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là chọn cho mình một công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đang học. Hoặc nếu không hãy chọn những công việc như : Gia sư, Cộng tác báo chí, Pr du lịch …, những công việc như thế sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức và năng động hơn.

Tham gia các tổ chức, phong trào tình nguyện

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" một câu khẩu hiệu như thúc giục các bạn trẻ hãy đứng lên góp một phần công sức của mình vào sự phát triển chung của xã hội của đất nước. Sứ mệnh cao cả của tuổi trẻ là lan tỏa những việc tử tế, nên một chuyến đi tình nguyện là điều nên có trong lịch trình nghỉ hè của bạn.

Sau những giờ làm việc, những giờ học căng thẳng, bạn nên đi tìm cho mình những niềm vui từ những người khác. Việc tình nguyện không chỉ là việc làm nhân văn mà qua đó bạn cũng sẽ nhận lại được nhiều thứ. Công việc tình nguyện thì có thể nói là không thiếu một chút nào, bạn có thể lập team cùng bạn bè hoặc tham gia vào những tổ chức từ thiện. Những tổ chức ấy luôn cần những tình nguyện viên nhiệt tình tham gia.

Sinh viên nên làm gì trong dịp nghỉ hè

Tự lên kế hoạch cho một chuyến đi phượt

Thời sinh viên là quãng thời gian dành riêng cho bạn, hãy tận dụng nó, sau này có công việc hay lập gia đình bạn sẽ thấy việc đi du lịch một chuyến thật khó khăn, ngay cả ngày nghỉ mà sao mình vẫn cứ bận? Vậy nên sau khi tích góp được một khoản kha khá, trước kì nghỉ hè khép lại bạn nên trích ra một ít dành cho một chuyến du lịch phượt. 

Hãy chọn địa điểm và lên kế hoạch ngay. Đi phượt sẽ cho bạn những điều thú vị bất ngờ, giúp bạn nếm trải muôn màu của cuộc sống xung quanh. Bạn cũng có thể kết hợp giữa đi phượt cùng việc đi làm thiện nguyện. Đến với mỗi mảnh đất nào hãy giúp đỡ và trao yêu thương cho người dân nơi đó. Vậy là bạn có thể trở thành người "giàu" nhất thế gian rồi.

Sinh viên nên làm gì trong dịp nghỉ hè

Gặp gỡ và tặng quà những người thân

Với những bạn ở quê xa thì việc đoàn tụ cùng gia đình trong dịp hè luôn là một món quà ý nghĩa với những đấng sinh thành của mình. Giữa bộn bề của cuộc sống, hãy dành một ít thời gian cho người tuyệt vời nhất mà thượng đế ban cho bạn. Đừng quên gia đình là nơi để về. Trước khi bắt đầu một kì học mới, hãy dành ít tiền mà chính bạn làm ra để mua một món quà tặng mẹ. Hãy luôn là đứa con hiếu thảo bởi bạn đã lớn lên trong tình thương ấy. Đây là một việc không thể bỏ qua khi nghỉ hè. Tuy nhiên cần bố trí thời gian hợp lý vì có nhiều bạn dùng hầu hết thời gian nghỉ hè để về quê. 

Bài liên quan
Chàng Trai Lào Cai : sinh viên nghệ thuật, startup trẻ sáng lập của công ty âm nhạc LDK NETWORK
Dukytnt Lee - chàng rapper người Lào Cai không chỉ là một nghệ sĩ , mà anh còn là một nhà kinh doanh tài ba

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên nên làm gì trong dịp nghỉ hè