Showbiz Việt tiếp tục khó khăn khi hàng loạt ngôi sao thành F0

Xuân Lan | 27/02/2022, 08:37

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các nhà sản xuất, đoàn phim đã tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề khi liên tiếp các ngôi sao lớn bị dương tính với Covid-19. Những lịch trình quay đang dở dang và những dự án phải lùi lại đã khiến tổn thất của họ không hề nhỏ.

Sau Tết Nguyên đán, ê-kíp phim truyền hình, chương trình giải trí bắt đầu quay lại guồng công việc, để chuẩn bị cho các dự án ra mắt trong năm 2022.

Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trên cả nước, hàng loạt nghệ sĩ Việt mắc Covid-19 khiến đoàn phim, nhà sản xuất chịu ảnh hưởng liên đới.

Trong bối cảnh đó, nhiều ê-kíp phải hoãn ghi hình, thay đổi lịch trình công việc. Tuy nhiên, những người đứng đầu dự án cho hay họ xác định tinh thần sống chung với dịch, chuẩn bị các tình huống để chủ động ứng phó với tình hình dịch Covid-19.

phim.jpg
Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trên cả nước, hàng loạt nghệ sĩ Việt mắc Covid-19 khiến đoàn phim chịu ảnh hưởng liên đới.

Đạo diễn Dũng Nghệ nói bộ phim Hồ sơ tội ác do anh cầm trịch khởi quay trước Tết Nguyên đán khoảng một tháng. Ngay sau Tết, ê-kíp khẩn trương bắt tay vào công tác tiền kỳ. Đến ngày 10/2, đoàn phim bấm máy trở lại để đảm bảo tiến độ sản xuất của dự án.

Khi quay lại guồng công việc, dịch bệnh bùng phát trở lại, số ca nhiễm tại TP.HCM tăng khiến đoàn phim của Dũng Nghệ gặp không ít khó khăn. Ngoài ra sự thay đổi về nhân sự, diễn viên sau kỳ nghỉ Tết ảnh hưởng đến lịch sản xuất.

“Khi biến chủng Omicron xuất hiện tại TP.HCM, anh em trong đoàn phim lo lắng vì sợ phải hủy lịch trình quay. Bản thân tôi rất áp lực, hồi hộp nhưng ngoài mặt phải tỏ ra bình thản, lạc quan để tránh gây ra sự căng thẳng không cần thiết cho nhà sản xuất lẫn ê-kíp. Tôi từng bước giải quyết các vấn đề phát sinh trên phim trường với mong muốn bộ phim được hoàn thành thuận lợi nhất có thể”, nam đạo diễn cho biết.

Trở lại công việc trong thời điểm hiện tại, hầu hết mọi người đều chấp nhận đối diện dịch bệnh. Nhân viên lẫn diễn viên đã chuẩn bị tinh thần việc bản thân có thể mắc Covid-19 bất cứ lúc nào.

Để giữ sức khỏe cho các thành viên các trưởng đoàn cũng như toàn ê-kíp thực hiện quy định 5K của Chính phủ. Ngoài ra, thường xuyên tiến hành test nhanh cho nhân sự, hạn chế số người có mặt trong mỗi cảnh quay tại cùng thời điểm. 

Dù có hơi bất lợi và kinh phí sẽ tăng lên nhưng khi vẫn được làm việc lại là một sự may mắn. Có những đoàn phim, chương trình buộc phải lùi lịch khi số diễn viên và nhân viên nghỉ hơn quá nửa vì dịch bệnh.

Sau khi hoàn tất phim truyền hình Người tình muôn mặt, đạo diễn Thái Trình ngay lập tức bắt tay vào dự án tiếp theo mang tên Bí mật hai thế giới. Đoàn phim khởi quay từ ngày 12/2 ngay khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.

Đạo diễn Thái Trình chia sẻ nhân sự chính của ê-kíp gần như không thay đổi khi trở lại công việc. Tuy nhiên, một số nhân viên ở tổ ánh sáng, đạo cụ mắc Covid-19 nên đoàn phim phải sắp xếp để không ảnh hưởng đến công việc chung.

Tại miền Bắc, dịch bệnh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đoàn phim. Nhiều tổ sản xuất ở Hà Nội phải hoãn quay nhiều lần khi các diễn viên liên tục dương tính với nCoV.

273872256_2135145853308253_3963005528511886533_n.jpg
Những người đứng đầu dự án cho hay họ xác định tinh thần sống chung với dịch, chuẩn bị các tình huống để chủ động ứng phó với tình hình dịch Covid-19.

Hồi đầu tháng 1, đoàn làm phim Phố trong làng thông báo phim phải hoãn chiếu hai tuần vì diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nội quá phức tạp, dẫn đến không thể đảm bảo tiến độ ghi hình.

Đoàn phim Thương ngày nắng về cũng hoãn lịch ghi hình vì Huyền Lizzie và NSND Lan Hương lần lượt mắc Covid-19.

Hiện tại, sức khỏe của NSND Lan Hương đã ổn định, nhưng vẫn còn ho nhiều và mất tiếng. Diễn viên gạo cội chưa xác định ngày trở lại phim trường Thương ngày nắng về. Trước đó, đoàn phim Về chung một nhà cũng phải hoãn quay vì ê-kíp có người mắc Covid-19.

Bài liên quan
Phim Trung Quốc lừa người xem bằng kỹ xảo rẻ tiền gây tranh cãi
Phim Trung Quốc cổ trang, đặc biệt là phim kiếm hiệp thường không thể thiếu những cảnh bay lượn múa may trên không trung. Đó là nhờ những kỹ xảo trên phim trường. Tuy nhiên, thời gian gần đây các nhà sản xuất Trung Quốc đã khiến người xem cảm thấy ngán ngẩm với những pha xử lỹ non nớt từ mặt dàn dựng đến âm thanh, hình ảnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Showbiz Việt tiếp tục khó khăn khi hàng loạt ngôi sao thành F0