Showbiz Việt lao đao trước diễn biến mới của Covid-19

Minh Anh | 04/12/2020, 10:18

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại sau nhiều tháng yên bình là điều không hề ai mong muốn, ngay lúc này đây, những biện pháp phòng chống dịch gắt gao đang được triển khai. Tuy nhiên, làng giải trí đã bị ảnh hưởng: hàng loạt sự kiện âm nhạc, các đêm diễn lớn nhỏ bị hoãn lại hoặc huỷ bỏ.

Bắt đầu từ đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa... của nước ta. Giờ đây, sau nhiều tháng yên bình chúng ta một lần nữa lại đối mặt với thử thách mang tên Covid-19.

show6.jpg
Làng giải trí Việt đã bị ảnh hưởng khi hàng loạt sự kiện âm nhạc, các đêm diễn lớn nhỏ bị hoãn lại hoặc huỷ bỏ.

Ngay lúc này đây, những biện pháp phòng chống dịch gắt gao đang được triển khai. Tuy nhiên, làng giải trí đã bị ảnh hưởng: hàng loạt sự kiện âm nhạc, các đêm diễn lớn nhỏ bị hoãn lại hoặc huỷ bỏ.

Sau vài tháng "khởi sắc", các hoạt động của thị trường giải trí Việt đang có nguy cơ quay trở lại thời điểm vài tháng trước, khi các sự kiện tập trung đông người đều bị huỷ bỏ, các đêm nhạc không được tổ chức,...

show.jpg
Quản lý của dàn sao như Ninh Dương Lan Ngọc, Đào Bá Lộc cho biết ngay từ sáng sớm, hàng loạt show diễn đã bị huỷ.

Bức tranh toàn cảnh của thị trường giải trí khi bị dịch Covid-19 tác động có thể thấy rõ nhất qua động thái của loạt quản lý nghệ sĩ. Đây chính là những người làm việc trực tiếp với nghệ sĩ, đứng ra nhận show cho họ và cũng là người biết được tin show diễn bị huỷ sớm nhất.

Khi các sự kiện văn hóa - giải trí phải tạm ngừng hoạt động để cùng nhau khống chế dịch bệnh thì cũng là lúc các quản lý của hàng loạt ca sỹ phải lên tiếng hủy show.

show3.jpg
Erik bị huỷ 9 show liên tiếp trong 1 ngày.

Trên trang cá nhân của mình, quản lý của dàn sao như Ninh Dương Lan Ngọc, Đào Bá Lộc cho biết ngay từ sáng sớm, hàng loạt show diễn đã bị huỷ. Ai cũng biết trong thời điểm cuối năm, nghệ sĩ cũng như chúng ta, đều "chạy đua" hết tốc lực để ăn Tết ấm no bên gia đình. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bất ngờ trở lại đã khiến rất nhiều công việc bị đình trệ, các kế hoạch cuối năm cũng bị gián đoạn.

Quản lý của Hoà Minzy cũng cho biết những ngày vừa qua anh toàn nhận tin nhắn huỷ show. Người quản lí nghệ sĩ cũng cảm thán một câu rất thực tế, như lời than thở chung của giới nghệ sĩ năm nay: "Đường về Tết còn quá xa". 

show5.jpg
Quản lý Hoà Minzy cũng liên tiếp nhận tin bị huỷ show.

Là nữ nghệ sĩ "đắt show" trong năm 2020, việc hàng loạt show diễn cận Tết bị huỷ chắc chắn là một tổn thất không hề nhỏ đến Hoà Minzy lẫn ekip.

Quản lý của Erik cũng chia sẻ trong ngày hôm nay, có đến 9 show diễn đã bị huỷ bỏ. Đặc biệt, anh cũng hé lộ việc Erik đã phải cho "đắp chiếu" MV mới với tên viết tắt #ALLLD đầu tư đến 2 tỉ đồng vì đợt bùng phát dịch lần này. 2 tỉ đồng cho một sản phẩm âm nhạc là một con số không hề nhỏ, tuy nhiên dự án đã phải tạm dừng lại vì ảnh hưởng của dịch.

show2.jpg
Sau vài tháng "khởi sắc", các hoạt động của thị trường giải trí Việt đang có nguy cơ quay trở lại thời điểm vài tháng trước.

Thông tin này khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối và mong ngóng dịch bệnh mau được khống chế để có thể thưởng thức một sản phẩm âm nhạc hoành tráng từ Erik.

Một quản lý có tiếng trong showbiz Việt với việc quản lý nhiều tên tuổi lớn: Karik, Phương Ly, Châu Đăng Khoa, JustaTee, Gil Lê, Lou Hoàng,... cũng chịu chung "số phận". Trên dòng trạng thái của mình, anh cho biết mình đã bị huỷ "gần chục show" tính đến thời điểm hiện tại và hỏi thăm tình hình của đồng nghiệp. 

show4.jpg
Đến cả những dự án âm nhạc được đầu tư lớn cũng có nguy cơ phải "đắp chiếu"

Các dự án điện ảnh, phim truyền hình đã khai máy cũng phải lùi lại tiến độ hoặc thay đổi lịch trình quay khi diễn biến dịch bệnh đang phức tạp trở lại.

Bài liên quan
'Tiệc trăng máu' nhận mưa lời khen của nghệ sĩ Việt
Sau hai sự kiện ra mắt cùng những suất chiếu sớm ngoài rạp tại TP HCM và Hà Nội, 'Tiệc trăng máu' được nhiều nghệ sĩ dành lời khen. Nội dung hấp dẫn, diễn xuất đỉnh của đỉnh đã giúp bộ phim ghi dấu ấn tốt với các nghệ sĩ khi đến rạp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Showbiz Việt lao đao trước diễn biến mới của Covid-19