Sentry Tournament of Championship lập kỷ lục số lượng Golfer tham dự

Thục Anh (TH) | 04/01/2021, 10:13

Lượng golfer dự sự kiện “khai gậy” của PGA Tour tại Hawaii đông nhất trong 68 năm qua.

Thông thường, Sentry Tournament of Champions là giải đấu dành cho những tay golf giành các chiến thắng ở các giải đấu lớn từ năm trước. Nhưng do số lượng giải đấu bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19 vào năm 2020, 30 golf thủ hàng đầu trong bảng xếp hạng FedExCup từ năm ngoái cũng đã được mời.

Điều này đồng nghĩa 8 trong số 10 tay golf xếp hạng cao nhất sẽ có mặt trong tuần này. Đương kim vô địch giải đấu Justin Thomas nằm trong số những người dự kiến tham dự, cùng với số 1 thế giới Dustin Johnson, Collin Morikawa, Bryson DeChambeau và Xander Schauffele. Dustin Johnson đặt quyết tâm rất cao ở giải sự kiện mở màn PGA Tour năm 2021.

pga-tour-1724.jpg

42 golfer sẽ tranh tài trên sân Plantation từ ngày 7/1 đến 10/1 trong sự kiện mở đầu năm của PGA Tour.

McIlroy đang đứng thứ tư trong khi Hatton chốt top 10 bảng xếp hạng thế giới (OWGR). Tuy nhiên, thành phần tranh danh hiệu qua 72 hố không cắt loại từ ngày 7/1 vẫn còn tám đấu thủ trong top 10 OWGR, 14 người nếu xét top 20. Top 5 từ trên xuống gồm Dustin Johnson, Jon Rahm, Justin Thomas, McIlroy và Bryson DeChambeau.

Giải diễn ra trên sân Plantation, par73 trên đảo Kapalua. Năm trước, Thomas cán đích ở điểm -14 và phải thêm hai hố phụ để lần lượt loại Xander Schauffele và Patrick Reed mới có thể đoạt chức vô địch kèm khoản thưởng 1,34 triệu USD. Đó là lần thứ hai Thomas đăng quang ở STOC, sau lần đầu hồi 2017. Số một thế giới Johnson cũng hai lần thắng giải, vào 2013 và 2018.

Bài liên quan
Tiger Woods muốn bảo vệ ngôi vương Zozo Championship
Nhờ yếu tố "địa lợi", Woods có cơ hội đoạt danh hiệu PGA Tour thứ 83 khi dự Zozo Championship trên sân Sherwood ở California tuần này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sentry Tournament of Championship lập kỷ lục số lượng Golfer tham dự