Xã hội

Sẽ mời đầu bếp Võ Đình Quốc làm rõ vụ xúc phạm báo chí

Kim Sáng 25/09/2023 - 21:28

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ mời đầu bếp Võ Quốc lên làm việc để làm rõ nội dung bài viết xúc phạm báo chí trên mạng xã hội.

Ngày 25/9, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết, sau một thời gian tích cực, khẩn trương phối hợp với các cơ quan, Sở TT&TT TP.HCM đã xác định được ông Võ Đình Quốc, chủ tài khoản Facebook Vo Quoc có địa chỉ trên địa bàn TP.HCM.

"Sở sẽ mời ông Võ Đình Quốc lên làm việc để xác định rõ vụ việc và tiến hành các bước tiếp theo theo quy định pháp luật", ông Lâm Đình Thắng cho biết.

Trước đó, Hội Nhà báo TP.HCM đã có công văn đề nghị cơ quan có thẩm quyền làm rõ, xử lý hành vi xúc phạm nhà báo, nghề báo của đầu bếp Võ Quốc.

Như đã thông tin, vào tối 21/9, trên trang cá nhân của Facebooker Vo Quoc xuất hiện bài viết có nội dung xúc phạm nhà báo, nghề báo.

baochi-3-1007.jpg
Bài viết đăng tải trên trang cá nhân của Facebooker Vo Quoc. (Ảnh chụp màn hình)

Trong bài viết có những lời chửi bới thiếu văn hóa với nhà báo và nghề báo nói chung. Đáng nói, ở dưới bài viết có nhiều người comment hưởng ứng và tài khoản Facebook Vo Quoc có tương tác qua lại với các comment này.

Sau khi lan truyền trên mạng xã hội, bài viết bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt. Trong đó, đội ngũ những người làm báo rất bức xúc về bài viết của Facebooker Võ Quốc.

Đến trưa 22/9, nội dung trên tài khoản Facebook Vo Quoc đã bị xóa, người này đính chính bài viết đó không do mình viết mà do Facebook bị hack.

01(1).jpg
Đầu bếp Võ Quốc.

"Nhậu xong ngủ một đêm tới sáng mở mắt ra thấy quá trời tin nhắn điện thoại và không vào Facebook được. Sau đó liền nhờ dịch vụ lấy lại Facebook, vào đọc hết cả hồn. Và Quốc đã xóa ngay status nói về nhà báo. Nghĩ xóa rồi thôi nhưng thấy các anh chị báo chí điện thoại hỏi nhiều quá nên Quốc đăng lên cho mọi người rõ", nội dung được đăng tải vào trưa 22/9.

Tuy nhiên, động thái của Facebook Vo Quoc càng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều người mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý chủ tài khoản đăng tải nội dung xúc phạm báo chí.

Võ Quốc tên đầy đủ là Võ Đình Quốc (SN 1980), quê Bình Phước, được biết tới là một đầu bếp nổi tiếng và tham gia nhiều chương trình trên đài truyền hình, được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sẽ mời đầu bếp Võ Đình Quốc làm rõ vụ xúc phạm báo chí