Sau cơn mưa đầu mùa, nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu

Chí Tâm | 11/05/2021, 21:14

Vào khoảng 18h tối nay (11/5), sau cơn mưa rào đầu mùa, nhiều phố ở Hà Nội đã bị ngập lụt nặng.

Theo hệ thống quan trắc của Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội, từ 18h đến 18h45, lượng mưa ghi nhận được tại Cầu Giấy lên tới 107 mm. Cùng thời gian này, nhiều điểm quan trắc tại Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng... có lượng mưa dao động 50-75 mm.

Mưa lớn vào khung giờ cao điểm đi lại nên đã gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân. Nhiều tuyến đường ở TP đã bị ngập do tình trạng rác gây nghẽn miệng cống thoát nước.

img_8356.jpg
Do mưa lớn, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong biển nước.
img_8354.jpg
Biến nước tại khu vực Trung tâm thương mại Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Đức Nguyễn
img_8362.jpg
Phố Khâm Thiên nước rút chậm
img_8360.jpg
Dù cơn mưa đột ngột và tạnh ngay sau đó nhưng nhiều đoạn đã bị ngập sâu khiến các phương tiện giao thông lưu thông gặp khó khăn.
img_8357.jpg
Các phương tiện gặp nhiều khó khăn khi di chuyển qua khu vực ngập nước
img_8361.jpg
Lực lượng công nhân môi trường đặt biển báo tại khu vực nước ngập sâu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Phú Yên đã có nắng nóng, một số nơi nắng nóng gay gắt trong hôm nay. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày 12/5, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đỉnh điểm của đợt nắng nóng lần này. Mức nhiệt cao nhất 36-38 độ C.

Riêng khu vực Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt có thể xảy ra khi nhiệt độ lên tới 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 12h - 17h. Người dân tiếp tục đề phòng mưa dông xuất hiện sau thời điểm có nắng nóng trong ngày, kèm theo các hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt nắng nóng này tại Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng kéo dài đến ngày 17/5.

Bài liên quan
Sau những ngày mưa lớn, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước
Sau những ngày mưa lớn, TP Hội An (Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Đây là trận lụt thứ 8 trong vòng hơn một tháng qua ở phố cổ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau cơn mưa đầu mùa, nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu