Sạt lở làm hư hoảng 6 ngôi nhà, sơ tán nhiều hộ dân

P. Nhi | 24/10/2021, 19:19

Một vụ sạt lở xảy ra ở xã Trà Mai (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng.

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9h sáng 24/10, đã làm sập phần sau nhà của 6 hộ dân ở xã Trà Mai, may mắn không có thiệt hại về người.

Một người dân cho biết, vào thời điểm trên, trong lúc cả gia đình đang ngồi trong nhà thì bỗng nghe tiếng nổ lớn. Nhìn ra phía sau, anh thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh nên hô hoán mọi người chạy ra ngoài.

anh-1-.jpg
Di dời tài sản của người dân trong vụ sạt lở đến nơi an toàn.

Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai cùng hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của 6 hộ dân đến nơi khác. Ngoài ra, địa phương cũng bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

UBND huyện Nam Trà My cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong nguy cơ cao, do đó đã được chính quyền cảnh báo từ trước.

Huyện đã yêu cầu sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến khu sơ tán tập trung, đồng thời chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ khi có nhu cầu.

Bài liên quan
Sạt lở nghiêm trọng lúc rạng sáng khiến 3 người thương vong
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình có mưa kéo dài dẫn tới sạt lở nghiêm trọng ở nhiều nơi khiến 3 người thương vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sạt lở làm hư hoảng 6 ngôi nhà, sơ tán nhiều hộ dân