Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 2 cháu nhỏ tử vong

Hà Kim | 15/03/2019, 08:22

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra tại thôn Nà Giảo, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn khiến 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm khi đang ngủ.

Theo đó, vào lúc hơn 20h ngày 14/3, một lượng lớn đất đá từ taluy phía sau ngôi nhà xây cấp 4 của ông Hoàng Văn Việt, thôn Nà Giảo bất ngờ sạt xuống, vùi lấp khoảng 1/3 căn nhà và trúng vị trí 2 cháu ngoại của ông Việt đang ngủ.

Mặc dù đã được người dân cùng lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Ba Bể nhưng các cháu đều tử vong sau đó.

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 2 cháu nhỏ tử vong

 Chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ (Ảnh: VOV)

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, cháu Ma Hoàng D. sinh năm 2009 và cháu Ma Hoàng A.N. sinh năm 2015 là chị em ruột, trú cùng thôn Nà Giảo. Vì mẹ các cháu đang ốm phải điều trị tại bệnh viện nên hai cháu sang nhà ông Việt ở, không may gặp nạn thương tâm.

Được biết, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhưng lại nằm dưới một taluy cao hàng chục mét. Tuy những ngày qua ở khu vực này không có mưa nhưng gần đây, taluy phía bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ sạt lở.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 2 cháu nhỏ tử vong