Sạt lở đất do mưa lũ, một phụ nữ tử vong

Tài Đức | 17/08/2018, 15:32

Một phụ nữ ở bản Na Chừa, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa), đã bị đất đá sạt lở vùi lấp khi đi ra ao cá.

Trưa 17/8, thông tin từ ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, khoảng 7h sáng nay, vợ chồng bà Vi Thị Thêu ở bản Na Chừa, xã Mường Chanh cùng nhau vào khu vực ao thả cá của gia đình. Thấy nước tràn ao, người chồng quay về nhà để lấy chài quăng cá. Khi quay trở lại ao thì phát hiện vợ mình bị đất đá sạt lở đè lên người, tử vong.

Hiện thi thể của bà Vi Thị Thêu đã được gia đình đưa về mai táng. UBND huyện Mường Lát cũng đã đến thăm viếng, động viên, hỗ trợ gia đình 6 triệu đồng.

Sạt lở đất do mưa lũ, một phụ nữ tử vong

Mưa kéo dài làm cho nhiều đoạn đường ở Mường Lát bị sạt lở nghiêm trọng

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Mường Lát mưa nhiều khiến cho thân đất đồi, núi yếu. Trận mưa tối 16/8, rạng sáng 17/8 đã làm sạt lở đất, đá ở nhiều vị trí trên tuyến đường 15C, gây ách tắc giao thông.

Trong đêm 16/8, huyện cũng đã di dời một số hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao. Lượng mưa đo được trên địa bàn từ 18h ngày 16/8 đến 10h ngày 17/8 là 105 mm; đến trưa 17/8, mưa đã giảm.

Bài liên quan
Năm 2021, nắng nóng không gay gắt và kéo dài như năm ngoái
Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng ở Bắc Bộ và miền Trung sẽ tập trung vào giai đoạn tháng 6-8/2021. Tuy nhiên không gay gắt và kéo dài như năm 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sạt lở đất do mưa lũ, một phụ nữ tử vong