Sắp xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Quốc Thịnh | 03/06/2020, 10:55

Theo dự kiến, ngày 15/6 tới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Bà Hiền là mẹ đẻ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (bị sát hại vào dịp Tết Nguyên đán 2019), kháng cáo kêu oan về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Một bị cáo khác là Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cũng có đơn kháng cáo kêu oan về tội danh trên.

Trước đó, cuối tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án này và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Còn Vì Thị Thu lĩnh án chung thân.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm

Theo bản án sơ thẩm, năm 2017, Thu lên khu vực biên giới mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng một bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng một bánh.

Sau đó, Công và Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Hiền với giá 160 triệu đồng một bánh nhưng Hiền nợ 30 triệu đồng.

Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán (chồng Thu).Quá trình xét xử sơ thẩm, bị cáo Thu phản cung và phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra.

Bị cáo Hiền kêu oan và cho rằng, do nhóm Công, Toán đã bắt và sát hại con gái Hiền nên khi bị bắt chị ta đã khai có mua bán ma túy với nhóm đối tượng này.

Trong khi đó, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Toán còn khai,đã trực tiếp bán cho Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng nhưng cũng bị nợ tiền.

“Lúc đó bị cáo chưa đi tù. Còn Hiền mua bán ma tuý không sòng phẳng, không trả tiền cho bị cáo. Khi bị cáo đi tù về đã tìm Hiền để đòi tiền nhưng chị ta nói không có tiền trả. Vì thế bị cáo bắt con gái của Hiền nhằm gây sức ép để lấy lại số tiền Hiền nợ”, Toán khai. 

Vì Văn Toán được xác định là đối tượng chủ mưu trong vụ án bị tuyên phạt tù chung thân về hai tội danh liên quan đến ma túy. Bị cáo Bùi Văn Công lĩnh 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Lường Văn Hùng lĩnh tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ba bị cáo Toán, Công và Hùng không kháng cáo.  

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sắp xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên