Sập tòa nhà 10 tầng tại Iran: 5 người chết, ít nhất 80 người bị mắc kẹt

Nhật Minh | 23/05/2022, 22:27

Ít nhất 5 người thiệt mạng khi một tòa nhà 10 tầng ở thành phố Abadan, thủ phủ tỉnh Khuzestan, miền Nam Iran bị sập một phần vào ngày 23/5. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ đang cố gắng giải cứu ít nhất 80 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

sap-nha-ira.jpg
Hiện trường vụ sập tòa nhà 10 tầng ở Iran

Đài truyền hình trung ương Iran ngày 23/5 đưa tin, hiện có ít nhất 1 máy bay trực thăng, 7 xe cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vụ sập nhà. Trong khid dó, các nhóm cứu hộ từ nhiều thành phố khác cũng tham gia hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn.

Theo hãng thông tấn bán chính thức Mers, tòa nhà bị sập là một tổ hợp dân cư - thương mại mang tên Metropol trên đường Amir Kabir trong thành phốAbadan, gần biên giới với Iraq. Đây là con phố sầm uất với nhiều tòa nhà thương mại, văn phòng và cơ sở y tế.

sap-nha-ira2.jpg
sap-nha-ira3.jpg

Thống kê ban đầu cho thấy vụ việc đã khiến 5 người thiệt mạng và 21 người bị thương. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm và giải cứu 80 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Nhà chức trách tỉnh Khuzestan đã yêu cầu mở cuộc điều tra vụ sập nhà. Chủ tòa nhà và chủ thầu xây dựng hiện đã bị bắt giữ, Đài truyền hình trung ương Iran cho biết.

Bài liên quan
Sập nhà 7 tầng ở Campuchia, 16 người thương vong
Sáng nay (22/6), một tòa nhà 7 tầng đang thi công tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia, đã đổ sập, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 13 người bị thương, và hàng chục người có thể bị vùi lấp, AFP đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sập tòa nhà 10 tầng tại Iran: 5 người chết, ít nhất 80 người bị mắc kẹt