Sắp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G-20 về virus Corona

Bạch Dương | 24/03/2020, 21:39

Hội nghị thượng đỉnh G-20 về virus Corona sẽ được tổ chức vào ngày 26/3 tới, Sputnik dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

“Nga đã nhận được lời mời và chuẩn bị tham gia”, ông Peskov bổ sung.

Trước đó, ông Peskov cho biết, vẫn chưa rõ liệu Moscow có đưa ra sáng kiến nào tại hội nghị đặc biệt này hay không.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 về virus Corona sẽ được tổ chức thông qua hình thức hội nghị truyền hình (video conference) và dành để thảo luận về các tình huống có thể xảy ra liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Sắp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G-20 về virus Corona

Ảnh minh họa

Theo Sputnik, nước khởi xướng triệu tập cuộc họp là Arab Saudi.

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố bùng phát bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng coronavirus mới lây lan từ Trung Quốc là đại dịch.

Cập nhật tình hình đại dịch COVID-19 lúc 16h30 ngày 24/3, trên thế giới đã có 383.345 người mắc, 16.582 người tử vong, trong đó: Ý: 63.927 người mắc; 6.077 người tử vong; Mỹ: 46.148 người mắc; 582 người tử vong.

G-20 là diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn bao gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và Liên minh châu Âu. Được chính thức thành lập từ năm 1999 và hiện đang chiếm hơn 90% nền kinh tế thế giới, G20 bao gồm nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) là Mỹ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Anh, Ý, Canada cùng những thành viên khác như Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia: Hàn Quốc, Argentina, Úc, Brasil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Nga, Arab Saudi, Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, trong tuyên bố chung vừa công bố sau cuộc họp G20 do Bộ trưởng Tài chính Saudi Arabia chủ trì hồi tháng 2 vừa qua, đại diện ngành tài chính các nước G20 thống nhất đẩy mạnh các biện pháp thúc đẩy hoạt động kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh.

“Chúng tôi sẵn sàng tăng cường các biện pháp tài khóa, tiền tệ và và hỗ trợ nền kinh tế ứng phó với dịch Covid-19, đồng thời duy trì sức bền của hệ thống tài chính”, tuyên bố nêu.

Các đại diện G20 kêu gọi tăng cường giám sát và khống chế dịch Covid-19, đồng thời sẵn sàng đối phó với các rủi ro từ dịch bệnh.

Bài liên quan
Cần có quy định việc tổ chức tiếp xúc cử tri, bỏ phiếu phù hợp trong điều kiện dịch bệnh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng chỉ đạo cần có văn bản đề nghị Hội đồng Bầu cử Quốc gia quy định việc tổ chức tiếp xúc cử tri và bỏ phiếu theo hình thức phù hợp trong điều kiện dịch bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sắp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G-20 về virus Corona