Sập nhà trong lũ, hai mẹ con thương vong

Nhật Vũ | 17/10/2020, 15:13

Một gái 2 tuổi người dân tộc Vân Kiều ở Quảng Trị đã tử vong do sập nhà vì mưa lớn trong 2 ngày qua.

Ngày 17/10, UBND huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập nhà khiến con tử vong, mẹ bị gãy tay.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 17/10, ngôi nhà của chị Hồ Thị La Ham người Vân Kiều ở thôn Tà Rùng, xã Húc bất ngờ bị sập khiến chị cùng con gái là cháu Hồ Thị T. (2 tuổi) bị vùi lấp.

Sập nhà trong lũ, hai mẹ con thương vong

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Quảng Trị ngập trong biển nước (Ảnh: Internet)

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã cấp tốc triển khai ứng cứu. Tuy nhiên, cháu T. không qua khỏi vì bị thương quá nặng còn chị Ham bị gãy tay, được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa điều trị, trong khi người thân đang lo hậu sự cho cháu T. 

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa vào được khu vực nhà nạn nhân vì một số cầu tràn trên địa bàn xã Húc nước lũ dâng rất cao, chảy xiết.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 17 người chết, 3 người mất tích và 6 bị thương do mưa lũ. Hơn 43.000 hộ dân với 135.000 người bị ảnh hưởng ngập lụt; trong đó đã di dời khẩn cấp trên 8.000 hộ dân đến khu vực an toàn.

Thăm dò
biểu quyết
Bạn có đeo khẩu trang khi ra đường?
Thời gian: 22/10/2020
Bài liên quan
Mưa lũ miền Trung, GENCO 2 hỗ trợ đồng bào miền Trung 1 tỷ đồng
Trong chuyến hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào vùng lũ lụt miền Trung, đoàn công tác của EVNGENCO 2 đã trao số tiền ủng hộ cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sập nhà trong lũ, hai mẹ con thương vong