Sập khách sạn ở Trung Quốc: 1 người tử vong, 10 người mất tích

Bạch Dương | 13/07/2021, 07:56

Tối 12/7, một vụ sập nhà kinh hoàng đã xảy ra tại một khách sạn ở Tô Châu, thành phố du lịch nổi tiếng miền Đông Trung Quốc, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 10 người mất tích.

sap-khach-san-trung-quoc.jpg
500 lính cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường vụ sập khách sạn ở thành phố Tô Châu, miền Đông Trung Quốc vào tối 12/7/2021

Theo tin tức được cập nhật trên tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), lực lượng cứu hộ đã cứu được 7 người khỏi đống đổ nát của khách sạn Siji Kaiyaun, một khách sạn bình dân ở thành phố Tô Châu, Trung Quốc, sau khi tòa nhà này đột ngột đổ sập.

Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tích cực triển khai, trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này. Theo SCMP, khoảng 500 lính cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường vụ sập khách sạn.

Những hình ảnh được công bố trên đài truyền hình CCTV cho thấy lực lượng cứu hộ đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân, trong khi có thể thấy rõ tấm mái cong của khách sạn này trên đống gạch vụn, những mảnh kính vỡ nằm rải rác trên mặt đất…

af_hotelcollapse_1207.jpg
Hình ảnh vụ sập khách sạn kinh hoàng ở thành phố Tô Châu, Trung Quốc, được đăng tải trên mạng xã hội

Các vụ sập nhà hoặc những tai nạn tương tự không phải là trường hợp hiếm gặp ở Trung Quốc. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do sự giám sát lỏng lẻo về tiêu chuẩn xây dựng hoặc do bớt xén vật liệu công trình.

Tháng 3 năm ngoái, một khách sạn dùng để cách ly các bệnh nhân mắc COVID-19 ở thành phố Tuyền Châu, miền Đông Nam Trung Quốc, bị sập đã khiến 29 người thiệt mạng. Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng phát hiện khách sạn này đã cơi nới trái phép thêm 3 tầng nữa vào cấu trúc 4 tầng ban đầu của tòa nhà.

Năm 2019, 10 người đã thiệt mạng ở Thượng Hải sau sự cố sập một tòa nhà thương mại trong quá trình cải tạo.

Năm 2016, ít nhất 20 người thiệt mạng khi hàng loạt tòa nhà nhiều tầng được xây dựng thô sơ chứa chật kín công nhân nhập cư đổ sập ở thành phố Ôn Châu, miền Đông nước này.

Video ghi lại những hình ảnh kinh hoàng tại hiện trường vụ sập khách sạn ở Tô Châu, Trung Quốc. Nguồn: Twitter

Bài liên quan
Sập khách sạn cách ly Covid-19 tại Trung Quốc
Giới chức thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc cho biết khách sạn 5 tầng Xinjia ở quận Lịch Thành bị sập lúc 19h30 (18h30 giờ Hà Nội) ngày 7/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sập khách sạn ở Trung Quốc: 1 người tử vong, 10 người mất tích