Sắp diễn ra Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” 2022

Thục Anh (TH) | 18/06/2022, 08:39

Dự kiến từ ngày 5/8 - 8/8, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” tại thị xã Sa Pa.

Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh Lào Cai và mở rộng với xu hướng kết nối và giao lưu nhằm thúc đẩy kích cầu thị trường khách nội địa, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc và tạo mối liên kết, tăng cường hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ mang đến trải nghiệm mới cho khách du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn. Nổi bật là hoạt động thí điểm sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có tại Sa Pa. Tại khu vực khuôn viên của Nhà Du lịch Sa Pa, du khách sẽ được thưởng thức những giai điệu khèn lá, khèn môi, những lời hát đối đáp, trang phục truyền thống của người Mông, người Dao…

1062401sapa-16554341892661559242799.jpg
Festival Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai năm 2022 sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị

Trong khuôn khổ Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2022 du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động trưng bày quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch đặc sắc, sản phẩm du lịch, sản vật của các tỉnh trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đồng thời, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn tiêu biểu của tỉnh Lào Cai như Bãi đá cổ, Dinh Hoàng A Tưởng, Thác Bay, Điểm du lịch Choản Thèn, Điểm du lịch Nghĩa Đô.

Đặc biệt vào lúc 20h00’ ngày 6.8, tại Sân Quần thị xã Sa Pa sẽ diễn ra Lễ khai mạc Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai”năm 2022, với chương trình nghệ thuật đặc sắc, với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, sắp đặt sân khấu nghệ thuật tôn vinh văn hóa độc đáo, ngợi ca vẻ đẹp của đất và người Lào Cai, nơi du khách bốn phương tụ hội, được gặp gỡ với thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách. Qua đó, tạo nên sự kết nối, lan tỏa các sản phẩm văn hóa, du lịch, nét đẹp đời sống con người vùng cao Tây Bắc. Khẳng định thế mạnh đa văn hóa, giàu bản sắc, góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển văn hóa các tộc người trong tỉnh Lào Cai, nhằm thu hút đầu tư và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, tạo nên những sản phẩm kinh tế - văn hóa du lịch độc đáo.

Bài liên quan
16 làng nghề hội tụ tại Festival Nghề truyền thống đầu tiên ở Quảng Nam
Festival Nghề truyền thống vùng miền lần I - Quảng Nam 2022 diễn ra từ 19 – 22/5 tại thành phố Hội An, quy tụ 16 làng nghề truyền thống, hơn 40 nghệ nhân và khoảng 150 doanh nghiệp, chủ thể OCOP trên toàn quốc tham dự.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sắp diễn ra Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” 2022