Tin địa phương

Sẵn sàng ứng phó với hỏa hoạn bất ngờ

Thành Phan 15/04/2024 - 16:13

Sáng 15/4, tại huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Tham gia hội thi có hơn 200 VĐV thuộc 26 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quảng Xương. Các đội tham gia hội thi là thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC cấp xã, thị trấn, đều đã có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng VĐV, có quá trình tập huấn về lý thuyết và thực hành bài bản.

hoithi4.jpg
Toàn cảnh hội thi

Các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Sau khi hoàn thần phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu…

hoithi.jpg
Các đội sôi nổi tham gia phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết đã diễn ra sôi nổi với những phần hỏi - đáp được các đội chuẩn bị chu đáo, câu trả lời được bày đầy đủ, lưu loát và chính xác. Phần thi thực hành đã diễn ra hấp dẫn khi các đội thi đã phối hợp thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH trong tình huống xảy ra hỏa hoạn trong thời gian ngắn nhất.

hoithi5.jpg
Các đội tranh tài ở nội dung thực hành tại hội thi

Tại hội thi, ban tổ chức đã chuẩn bị tốt về mọi mặt, sát với thực tiễn hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại cơ sở theo yêu cầu của tình hình mới. Hội thi được tổ chức bảo đảm đúng điều lệ, thời gian đề ra theo kế hoạch.

hoithi2.jpg
Nội dung thực hành cứu người trong đám cháy

Sau những cuộc tranh tài ở 2 nội dung lý thuyết và thực hành, ban tổ chức đã chấm điểm để xếp hạng, trao giải cho các đội thi xuất sắc nhất. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội Quảng Bình; 2 giải nhì cho các đội Quảng Nhân, Quảng Hợp; 3 giải ba cho các đội Quảng Nham, Quảng Chính, Thị trấn Tân Phong. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích cho các đơn vị. Đội đạt giải nhất sẽ đại diện cho huyện tham gia hội thi tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sẵn sàng ứng phó với hỏa hoạn bất ngờ