Sẵn sàng công tác y tế phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Đ.V | 14/11/2018, 09:46

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch khẩn về đáp ứng y tế phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra từ ngày 25/11 đến hết ngày 10/12 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch, ngành y tế tập trung thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh; xử trí các trường hợp đặc biệt.

Về công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh, Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ cho các bệnh viện đa khoa: Đức Giang, Hòe Nhai, Đống Đa, Đan Phượng, Hoài Đức, Sóc Sơn, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba bố trí các tổ cấp cứu tại các địa điểm diễn ra Đại hội. Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn chuẩn bị 2 tổ cấp cứu cơ động ngoại viện/đơn vị và sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu.

Các bệnh viện khác trong ngành, mỗi bệnh viện chuẩn bị 5-10 giường bệnh sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị cho các đối tượng tham gia Đại hội và khám chữa bệnh cho các trường hợp theo quy định.

Trung tâm Cấp cứu 115 là đơn vị thường trực của Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm điều phối các hoạt động đáp ứng y tế cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội. Phối hợp với các bệnh viện, TTYT quận, huyện, thị xã xử lý những trường hợp cấp cứu, điều trị kịp thời các chấn thương, tai nạn tại điểm khai mạc, bế mạc và thi đấu các môn thể thao của Đại hội.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, cháy nổ, ngộ độc thực phẩm hàng loạt…, Sở Y tế sẽ huy động các đội cấp cứu ngoại viện của các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố.

Bài liên quan
Tạm giữ xe và tài xế xe cấp cứu vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 26/9, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng chức năng đang tạm giữ người và phương tiện có vi phạm về quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sẵn sàng công tác y tế phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII