Sản phụ bất ngờ tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện

PV(TH) | 22/11/2014, 22:13

Khoảng 11 giờ ngày 22/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ sản phụ tử vong, người xấu số là chị Đoàn Thị Ngọc Huyền (39 tuổi, trú tại đường Phùng Khắc Khoan, tổ 13, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku - Gia Lai).

Sản phụ bất ngờ tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện

Người thân đau đớn bên thi thể chị Huyền

Theo bệnh án, sản phụ Đoàn Thị Lệ Huyền nhập viện lúc 15 giờ 15 phút, ngày 21/11 khi đang có thai tuần thứ 40, nhau bám mặt trước (nhau tiền đạo), có vết mổ cũ và xuất huyết âm đạo. Vì vậy, sản phụ được chỉ định mổ lúc 20 giờ 15 phút cùng ngày.

Quá trình phẫu thuật lấy thai, bé trai nặng 3,3 kg đã ra đời an toàn. Tuy nhiên, khi đang được bác sĩ Phạm Thị Lệ Hằng khâu cơ tử cung thì bệnh nhân đột ngột ngừng thở, ngừng tim. Sau đó, các bác sĩ hội chẩn, quyết định cắt tử cung bán phần và chuyển đến khoa Hồi sức trung tâm cấp cứu.

Sau đó, sản phụ Huyền được hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. Tại đây, sản phụ được chẩn đoán là rối loạn đông máu, theo dõi thuyên tắc mạch phổi. Trong suốt quá trình hồi sức tích cực, tình trạng sản phụ Huyền không cải thiện, đến 10 giờ 15 phút ngày 22/11 thì tử vong.

Qua xác định, nguyên nhân ban đầu là do bệnh nhân hôn mê, trụy mạch, suy hô hấp, rối loạn đông máu.

Người nhà bệnh nhân cho biết: Chị Huyền nhập viện trong tình trạng khỏe mạnh bình thường, có dấu hiệu đau đẻ. Đến 11 giờ 10 ngày 22/11, người nhà vô cùng bàng hoàng nhận tin báo chị Huyền đã tử vong.

Trong quá trình cấp cứu, chị Huyền bị thiếu máu, Bệnh viện đề nghị người nhà có cùng nhóm máu đến để tiếp máu. Nguyên nhân cụ thể khiến chị Huyền tử vong thì người nhà vẫn chưa rõ.

Được biết, gia đình chị Huyền rất khó khăn, cả hai vợ chồng đều làm phụ hồ, con đầu đang học lớp 7.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định pháp y để xác định nguyên nhân.

Bài liên quan
Được ví như “Đà Lạt thứ 2”, đâu là lực đẩy đưa du lịch Gia Lai cất cánh?
Sở hữu nhiều di sản tầm cỡ thế giới và được ví như Đà Lạt thứ 2 của cao nguyên, Gia Lai đang ở đâu trên bản đồ du lịch Việt Nam?

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sản phụ bất ngờ tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện