Samsung Việt Nam nói gì về nhân viên dương tính với Covid-19?

Minh Khang | 13/04/2020, 13:03

Bệnh nhân Covid-19 thứ 262, là nhân viên Công ty Samsung Bắc Ninh, được xác định là trường hợp có tính chất dịch tễ phức tạp khi liên quan và tiếp xúc với nhiều người ở nhiều tỉnh thành khác nhau.

Sáng 13/4, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân 261 và 262 đều liên quan đến các ca bệnh tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội).

Trong đó, bệnh nhân 262 là nam, 26 tuổi, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ngày 27.3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với Bệnh nhân 254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11.4, ngày 12.4 cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đại diện truyền thông Samsung Việt Nam cho hay người này là nhân viên tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam. Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà.

Đại diện Samsung Việt Nam cũng cho biết, với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Samsung Việt Nam nói gì về nhân viên dương tính với Covid-19?

Hình ảnh tại một khu cách ly. (Ảnh: Website Bộ Y tế)

Sáng 13/4, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết các trường hợp F1 nêu trên đều là công nhân của Công ty Samsung đóng trên địa bàn. Trong đó, 42 người đã được đưa đi cách ly tập trung, những người còn lại đang trong quá trình rà soát.

"Bệnh nhân 262" di chuyển bằng xe đưa đón công nhân, mỗi ngày đi một xe khác nhau nên số lượng những người liên quan lớn", bà Giang nói. Cũng theo lãnh đạo Bắc Ninh, bệnh nhân này không phải phát bệnh tại nơi làm việc mà "phát bệnh tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh (Hà Nội) - nơi cư trú, và được cách ly từ 6/4".

Hôm nay toàn bộ phân xưởng nơi 'bệnh nhân 262' làm việc, gồm 20 người đã được cách ly y tế, những phân xưởng khác của Công ty Samsung trên địa bàn Bắc Ninh làm việc bình thường. "Đêm qua lực lượng chức năng phun khử khuẩn nơi công nhân nhiễm bệnh làm việc. Ngay từ đầu dịch, Samsung Bắc Ninh đã làm vách ngăn giọt bắn giữa các công nhân nên mức độ an toàn cao hơn", bà Hương Giang nói thêm.

Việt Nam sáng nay ghi nhận tổng số ca nhiễm là 262, trong đó 118 người đang điều trị, 144 người đã bình phục/xuất viện.

Bài liên quan
Quảng Ngãi truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
Sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố ca bệnh mắc Covid-19 vào chiều 7/5 từng vào Quảng Ngãi dự đám cưới và hát karaoke, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần để đưa đi cách ly.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung Việt Nam nói gì về nhân viên dương tính với Covid-19?