Samsung và Stanford hợp tác phát triển màn hình siêu nét

Thảo Vân (Theo Times of India) | 27/10/2020, 10:55

Theo một bài đăng trên blog Stanford, các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Samsung đã cố gắng màn hình OLED 10.000PPI.

sam-sung.jpg
Ảnh minh họa.

Cấu trúc màn hình mới được cho là tốt hơn so với các màn hình hiện tại. Smartphone ngày nay có độ phân giải PPI (pixel trên inch) thậm chí chưa đạt 1.000PPI.

Trong tương lai, màn hình này có thể xuất hiện sử dụng cho TV, smartphone và thiết bị VR/AR (công nghệ thực tế ảo). Màn hình có độ phân giải cao như vậy sẽ đặc biệt có lợi cho các thiết bị VR/AR khi màn hình của các thiết bị này cách mắt khoảng vài inch.

Mật độ điểm ảnh càng cao, hình ảnh càng sống động, sắc nét và chân thực hơn. Màn hình 10.000PPI cũng được cho là sáng hơn và có độ chính xác về màu sắc cao hơn các màn hình hiện tại.

Theo bài đăng trên blog: “Công nghệ này dựa trên nghiên cứu của nhà khoa học Mark Brongersma của Đại học Stanford phối hợp với Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT).

Bài liên quan
Samsung ra mắt Galaxy Tab Active 3 siêu bền có bút S Pen chống nước
Samsung vừa ra mắt chiếc máy tính bảng nổi bật với kiểu thiết kế hầm hố, có khả năng chống nước, chống va đập và hỗ trợ cả viết S Pen.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung và Stanford hợp tác phát triển màn hình siêu nét