Samsung sản xuất chip Exynos cho máy tính

Thục Anh (TH) | 20/01/2021, 10:59

Với sự vào cuộc của nhiều "ông lớn", thị trường chip xử lý cho máy tính hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính và gay cấn trong thời gian sắp tới.

Theo Pocket-lint, Exynos là hệ thống chip SoC dựa trên kiến trúc Arm do Samsung sản xuất. Chip này xuất hiện trên điện thoại của Samsung và một số thương hiệu khác, tuy nhiên có vẻ công ty muốn khám phá thêm về việc sử dụng chúng trong các thiết bị khác như máy tính. Điều này được tiết lộ bởi tài khoản @TheGalox trên Twitter với nội dung cho biết: “Exynos dành cho máy tính… Không thể chờ đợi!”, tuy nhiên nguồn rò rỉ không nói rõ khi nào chip này xuất hiện.

exynos-1611021878948.jpg

Samsung muốn đưa chip Exynos đến với máy tính như Apple

Một thông tin hé lộ gần đây cũng tiết lộ rằng Samsung đang thử nghiệm một chip xử lý mới có tích hợp GPU của AMD, cho phép nó đánh bại hiệu năng của Snapdragon 865 trong những thử nghiệm đầu tiên.

Leaker giấu tên cho biết Samsung từ lâu đã có mục tiêu đưa chip Exynos 1000 dựa trên ARM lên máy tính Windows. Tuy nhiên, cuối cùng Exynos 1000 có tên gọi chính thức là Exynos 2100 và trở thành chip 5nm hàng đầu của công ty, cạnh tranh với Snapdragon 888.

Ngoài ra, báo cáo từ Wccftech vào tháng 4 năm ngoái cho biết Samsung đã thử nghiệm một SoC mới tích hợp GPU AMD, trong đó điểm chuẩn đầu tiên cho thấy sức mạnh GPU này đánh bại GPU trên Snapdragon 865 gấp 3 lần. Samsung cũng xác nhận họ hợp tác với AMD để phát triển chip xử lý mới.

Bài liên quan
Samsung xác nhận loại bỏ sạc và tai nghe trong thời gian tới
Samsung xác nhận nhiều điện thoại thông minh sắp tới của hãng sẽ xuất xưởng không có bộ sạc, tai nghe.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung sản xuất chip Exynos cho máy tính