Samsung có thể “khai tử” dòng Note vào năm sau

Thục Anh (TH) | 24/11/2020, 11:37

Samsung được cho là sẽ “khai tử” dòng Galaxy Note vào năm sau, đồng thời đưa cây viết S Pen lên dòng smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold như một sự thay thế.

Trích nguồn tin từ một quan chức của Samsung, trang Aju News cho biết hãng điện tử Hàn Quốc sẽ phát hành smartphone gập mới có tên dự kiến là Galaxy Z Fold 3 vào tháng 6 năm sau. Điểm nhấn của Galaxy Z Fold 3 là bút S Pen - phụ kiện gắn liền với các thiết bị Galaxy Note hiện nay. Smartphone gập mới sẽ có khe đựng bút, đồng thời được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ màn hình lớn.

Theo Aju News, việc trang bị S Pen cho Galaxy Z Fold 3 và Galaxy S21 Ultra đồng nghĩa với việc Samsung sẽ "khai tử " dòng Galaxy Note. Việc ngừng sản xuất Galaxy Note sẽ giúp công ty Hàn Quốc tập trung hơn cho hai model cao cấp còn lại.

samsung-khai-tu-galaxy-note-techtimes.png

Dòng Galaxy Note có thể bị "khai tử" từ năm sau

Một vấn đề khiến Samsung “đau đầu” khi muốn mang viết S Pen lên dòng smartphone màn hình gập đó là độ bền của màn hình, khi các mẫu smartphone gập không được trang bị loại kính cường lực cứng như smartphone thông thường và rất dễ bị trầy xước. Để khắc phục vấn đề này, Samsung đã trang bị cho Galaxy Z Fold3 một loại kính cường lực siêu mỏng, vừa có thể dễ dàng gập lại nhưng vẫn đảm bảo đủ chắc chắn để không bị xước khi sử dụng với viết S Pen.

Trước đó, nhiều nguồn tin cũng cho biết chiếc smartphone Galaxy S21 ra mắt vào đầu năm sau của Samsung cũng sẽ hỗ trợ cây viết S Pen. Tuy nhiên, viết S Pen sẽ không đi kèm Galaxy S21, mà sẽ là một tùy chọn để người dùng mua kèm theo nếu muốn.

Với việc cả Galaxy S21 và Galaxy Z Fold3 đều hỗ trợ cây viết S Pen (trong đó Galaxy Z Fold3 sẽ mặc định được đi kèm viết S Pen), nguồn tin của Aju News cho biết gần như chắc chắn, Samsung sẽ “khai tử” dòng Galaxy Note, và sẽ tập trung vào dòng smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold như một sự thay thế.

Bài liên quan
Samsung Galaxy S21 có thể ra mắt trong năm nay
Chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung, Galaxy S21, sẽ được ra mắt sớm hơn một tháng so với các phiên bản trước đây.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung có thể “khai tử” dòng Note vào năm sau