Samsung bước tiến mới trong cuộc đua về đồ gia dụng thông minh

Minh Anh | 15/04/2021, 11:31

Không chỉ dừng lại trong việc đẩy mạnh các sản phẩm điện thoại thông minh. Giờ đây, Samsung đã và đang triển khai nhiều bước tiến trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào các thiết bị gia dụng.

So với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận hoạt động của công ty Hàn Quốc đã tăng 44,2%. Trong đó, điện thoại thông minh và thiết bị gia dụng là những ngành hàng có doanh số tăng mạnh nhất giữa đại dịch Covid-19.

sam5.jpg
Gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ có buổi giới thiệu cách các thiết bị thông minh được ứng dụng vào ngôi nhà và thay đổi cuộc sống người dùng.

Chính vì vậy, gã khổng lồ Hàn Quốc đã có bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm gia dụng. Một trong những điểm nhấn tại sự kiện lần này đến từ dòng TV Neo QLED mới.

Sản phẩm sở hữu công nghệ Quantum Matrix Pro, cùng bộ xử lý Neo Quantum 8K, tự nâng cấp hình ảnh hình ảnh chất lượng thấp lên 8K. 

Bước tiến trong công nghệ hiển thị vào dòng Neo QLED 8K và 4K với công nghệ Backlight Dimming, giúp điều khiển chính xác các đèn Quantum Mini LED kích cỡ nhỏ hơn 40 lần so với loại đèn thông thường.

sam.jpg
Đây là sự kiện trải nghiệm đầu tiên của Samsung trong năm 2021 được tổ chức tại Việt Nam

Bên cạnh đó, dòng Lifestyle TV và máy giặt thông minh cũng được mong chờ với những nâng cấp đáng giá. Các dòng TV Sero, Serif đều có những tính năng mới.

Với dòng sản phẩm Sero, Samsung giúp người dùng chuyển nội dung từ smartphone lên TV một cách dễ dàng hơn. Chạm nhẹ smartphone lên TV, nội dung trên điện thoại sẽ được trình chiếu.

Sero là dòng TV đầu tiên trên thế giới hỗ trợ người dùng thưởng thức nội dung theo hướng xoay dọc hoặc ngang tùy ý. Ngoài ra, Samsung còn bổ sung khả năng tương thích với Apple AirPlay 2, ứng dụng TikTok trên Sero TV.

sam2.jpg
Bên cạnh Neo QLED, Samsung còn giới thiệu dòng TV Micro LED tại sự kiện.

Nhận thấy một tiềm năng lớn về truy cập smartTV tại Việt Nam nên Samsung đã có những cải tiến mang tính chất mạnh mẽ hơn. Bên cạnh Neo QLED, còn có dòng TV Micro LED.

Sản phẩm có độ sáng lên đến 2.000 nits. Model này có màn hình tràn viền. Thiết bị có hệ thống loa trung tâm, mang đến trải nghiệm âm thanh sống động ở nhiều vị trí. Thiết bị có kích thước 99 inch, 110 inch.

sam3.jpg
Samsung giới thiệu máy giặt AI siêu tiết kiệm

Bên cạnh đó, TV Neo QLED có phần viền mỏng nhất hiện nay. Bộ xử lý Neo Quantum giúp TV có khả năng nâng cấp hình ảnh độ phân giải thấp lên chất lượng 4K và 8K.

TV còn có thể tự động phân tích âm thanh trong căn phòng và điều chỉnh phát âm thanh cho phù hợp. Neo QLED sử dụng công nghệ đèn nền Mini LED, bao gồm các phần tử LED riêng lẻ nhỏ hơn nhiều phía sau màn hình, có thể tập trung ánh sáng vào một khu vực nhỏ hơn nhiều. 

sam4.jpg
Samsung đã mang đến bước tiến trong công nghệ hiển thị vào dòng Neo QLED 8K và 4K với công nghệ Backlight Dimming

Bài liên quan
Samsung đang phát triển smartphone gập 2 lần, có thể sẽ ra mắt trong năn 2021
Samsung được cho là đang phát triển 1 chiếc smartphone có 3 màn hình thay vì 2 như Galaxy Fold, và có thể gập làm 2 lần thay vì chỉ 1 lần như dòng Galaxy Fold.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung bước tiến mới trong cuộc đua về đồ gia dụng thông minh