Saigon Co.op khởi công xây dựng siêu thị Co.opmart Sa Đéc

Như Nguyễn | 14/10/2015, 21:29

Thực hiện mục tiêu phát triển mạng lưới trên toàn quốc, sáng ngày 14/10/2015, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. HCM (Saigon Co.op) chính thức tổ chức “Lễ khởi công xây dựng siêu thị Co.opmart Sa Đéc”.

Khi được đưa vào hoạt động, Co.opmart Sa Đéc sẽ là siêu thị Co.opmart thứ 2 tại tỉnh Đồng Tháp bên cạnh Co.opmart Cao Lãnh.

Saigon Co.op khởi công xây dựng siêu thị Co.opmart Sa Đéc

Lễ khởi công xây dựng siêu thị Co.opmart Sa Đéc tọa lạc tại đường Nguyễn Sinh Sắc, P.2, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Co.opmart Sa Đéc tọa lạc tại tại đường Nguyễn Sinh Sắc, P.2, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với diện tích đất gần 12.000 m2, quy mô 2 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng đưa vào kinh doanh khoảng 7.000 m2, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản và trang thiết bị, hàng hóa gần 170  tỷ đồng, kinh doanh trên 30.000 mặt hàng thiết yếu với 90% hàng Việt gồm đa dạng chủng loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ tiện ích. Cùng với hệ thống Co.opmart trên cả nước, Co.opmart Sa Đéc sẽ là điểm phân phối hàng bình ổn giá và quảng bá hàng Việt hiệu quả đến người dân địa phương và các khu vực lân cận. Đồng thời, Co.opmart Sa Đéc cũng sẽ là cầu nối đưa hàng hóa, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp nói chung và TP.Sa Đéc nói riêng đến hệ thống siêu thị Co.opmart trên toàn quốc. Siêu thị Co.opmart Sa Đéc dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động quý 3/2016.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2010-2015 của Sa Đéc là 11,67%, cơ cấu kinh tế có nhiều chuyển dịch tích cực. Trong đó, lĩnh vực thương mại, dịch vụ chiếm 55,3% và khu vực nông lâm thủy sản chiếm 5,9%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là hơn 70 triệu đồng, tăng gần 30 triệu đồng so với đầu kỳ. Tổng thu ngân sách 05 năm đạt gần 2.000 tỷ đồng. Điểm đáng chú ý là Sa Đéc đã được công nhận là thành phố thuộc tỉnh Đồng Tháp theo Nghị quyết số 113 ngày 14/10/2013 của Chính phủ. Việc thành lập TP.Sa Đéc trực thuộc tỉnh Đồng Tháp nhằm phát huy mạnh mẽ chức năng đô thị, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội các huyện phía Nam của tỉnh, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, dân cư, thu hút đầu tư trong và ngoài, nhằm nâng cao đời sống người dân.

Bài liên quan
Thủ kho siêu thị Media Mart chiếm đoạt nhiều tivi, điều hòa
Với nhiệm vụ được giao là thủ kho của Siêu thị Media Mart, Phùng Văn Đạt đã có hành vi chiếm đoạt nhiều tivi, điều hòa cùng các tài sản khác trị giá hơn 100 triệu đồng của siêu thị.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Saigon Co.op khởi công xây dựng siêu thị Co.opmart Sa Đéc