Rừng phòng hộ Đăk Đoa tiếp tục tan hoang vì lâm tặc

Trần Sỹ | 04/01/2021, 14:01

Lâm tặc ngang nhiên xẻ gỗ trong diện tích rừng phòng hộ Đăk Đoa như chốn không người, khiến cho rừng ở đây đang bị tàn phá nghiêm trọng.

rung-dak-doa.jpg
Hiện trường vụ khai thác gỗ.

Tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang (Đăk Đoa-Gia Lai), từng đoàn xe độ chế nối đuôi nhau đi vào rừng. Men theo đường mòn, vào sâu bên trong, PV bắt gặp hai thanh niên đang hì hục cưa cây gỗ với đường kính mỗi cây dao động từ 30-50cm.

Tại hiện trường, hàng chục gốc cây bị đốn hạ, một số cây khi bị cưa hạ còn nằm nguyên vẹn, một số đã được xẻ gỗ ra từng hộp vuông vức.

Mặc dù, Thủ tướng Chính phủ đã đóng cửa rừng từ lâu. Vậy nhưng, dường như rừng ở Gia Lai nói chung và diện tích thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Đoa bảo vệ vẫn đang ngày đêm chảy máu. Hơn lúc nào hết, các cơ quan chức năng cần vào cuộc một cách quyết liệt để nhằm vệ tốt hơn nữa “lá phổi thiên nhiên”.

Hiện, nguyên nhân và số lượng khai thác vẫn đang được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

rung-dak-doa-2-.jpg
rung-dak-doa-1-.jpg
Một số hình ảnh tại hiện trường vụ khai thác gỗ.
Bài liên quan
Phá rừng - vấn nạn tàn phá hệ sinh thái
Nhìn, nghe đâu đó có vụ phá rừng, có cây xanh bị đốn hạ cứ tưởng như việc xa lạ chẳng liên quan gì đến chúng ta, nhưng thật ra lại đang có một tương quan kết nối chặt chẽ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của mỗi người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rừng phòng hộ Đăk Đoa tiếp tục tan hoang vì lâm tặc