Rủ nhau đi vận chuyển thuê ma túy, hai bị cáo lĩnh án tử

Thanh Phương | 21/01/2021, 20:30

Hám tiền, một người đàn ông ở Thái Nguyên kết hợp với một người ở Ninh Bình đi vận chuyển thuê số lượng lớn ma túy. Cái giá phải trả quá đắt là 2 án tử hình cho các bị cáo.

Ngày 21/1, TAND tỉnh Ninh Bình đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tuyên (SN 1987, ở xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) và Nguyễn Văn Thịnh (SN 1991, trú tại xã Lôi Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

cacbicao.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng tháng 7/2019, Nguyễn Văn Thịnh vận chuyển ma túy từ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh giao cho Nguyễn Ngọc Tuyên. Sau đó, Nguyễn Ngọc Tuyên đi đến cầu Quy Hậu, huyện Kim Sơn giao cho một người phụ nữ không rõ tên, địa chỉ.

Sau khi vận chuyển ma túy, Nguyễn Thị Thu (hiện đang sinh sống ở Lào) trả công cho Nguyễn Văn Thịnh 30 triệu đồng, Nguyễn Ngọc Tuyên 20 triệu đồng.

Giữa tháng 2/2020, Thịnh tiếp tục vận chuyển trái phép chất ma túy từ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về tỉnh Ninh Bình nhằm mục đích giao cho Tuyên để đưa cho người khác. Tuy nhiên, khoảng 6h45 ngày 14/2/2020, khi Thịnh vận chuyển 12 bánh heroin (có trọng lượng 4220,58 gram) đi đến khu vực siêu thị BigC thuộc xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình để đón taxi về huyện Yên Khánh giao cho Tuyên thì bị lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện bắt quả tang.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Ngọc Tuyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện, khách quan vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Ngọc Tuyên với mức án tử hình.


Bài liên quan
Bước chân sa ngã của hai nam sinh tham gia vận chuyển ma túy để lấy 300 triệu đồng
Đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng Chung và Kênh tham gia vận chuyển 12 bánh heroin, 54.000 viên ma túy, 1kg ma túy đá cùng một đối tượng khác để nhận 300 triệu đồng tiền công. Việc hai nam sinh bị bắt khiến nhà trường, thầy cô bất ngờ, đau buồn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rủ nhau đi vận chuyển thuê ma túy, hai bị cáo lĩnh án tử