Tòa tuyên án

Rủ con trai đi trả thù vì nghi hàng xóm"thả ma" hại gia đình mình

Nguyễn Liên - Quang Huy 25/05/2023 - 16:09

Ngày 24/5, TAND tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo: Vừ A Hầu, Vừ A Tu (anh) về tội "Giết người"; Vừ Thị Vàng, Vừ A Tu (em), Vừ A Khiào về tội "Che giấu tội phạm".

105246_img_5118_23213124.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2022, gia đình Vừ A Hầu chăn nuôi gia súc bị chết, người nhà hay bị ốm không rõ nguyên nhân. Sau khi đi xem bói, Hầu và gia đình nghi ngờ hàng xóm là Vừ A Dính (sinh năm 1994, thường trú tại Vĩnh Quang, Bảo Lâm) đã “thả ma” làm cho người nhà mình bị đau ốm và gia súc bị chết.

Tối 25/10/2022, Hầu biết Dính đang uống rượu ở nhà Vừ A Dinh nên nảy sinh ý định giết Dính bằng cách phục bắn Dính bằng súng kíp.

Hầu về nhà nói ý định giết Dính với con trai là A Tu (anh) và rủ cùng đi giết Dính. Lúc đầu A Tu (anh) không đồng ý nhưng được bố nói “có gì bố tự chịu” nên đã đồng ý đi cùng.

Khoảng gần 20 giờ cùng ngày, Hầu cầm khẩu súng kíp cùng A Tu (anh) đến địa điểm phục bắn Dính. Đến nơi Hầu bảo A Tu (anh) lên đỉnh dốc chờ, còn Hầu chờ thêm gần 1 giờ thì nghe thấy có tiếng nói chuyện của hai người đàn ông.

Hầu nhận ra một trong hai người là Dính và Dính là người đi sau. Hầu dùng súng kíp bắn vào người Dính, A Tu (anh) nghe thấy tiếng súng nổ hoảng sợ chạy về nhà.

Đến hơn 22 giờ cùng ngày, Vừ A Khiào nghe thông tin Dính bị bắn chết, nghi ngờ do Hầu bắn nên đến nhà Hầu để hỏi. Hầu thừa nhận là bắn chết Dính và dặn Khiào, Vàng (vợ Hầu) và hai con trai không được nói cho ai biết.

Với các hành vi nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo: Vừ A Hầu (SN 1975) 17 năm tù, Vừ A Tu (anh) (SN 2001) 8 năm tù về tội "Giết người"; Vừ Thị Vàng (SN 1974), Vừ A Khiào (SN 1985) mỗi người 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Vừ A Tu (em) (SN 2005) 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Che giấu tội phạm".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Rủ con trai đi trả thù vì nghi hàng xóm"thả ma" hại gia đình mình