Rơi trực thăng cứu hỏa ở Thổ Nhĩ Kỳ, 7 người thương vong

Bạch Dương | 22/09/2022, 06:54

Một chiếc trực thăng cứu hỏa đã bị rơi trong quá trình khống chế đám cháy rừng ở thị trấn cảng Marmaris (Thổ Nhĩ Kỳ), khiến 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Sự cố xảy ra ngày 21/9 (theo giờ địa phương). Thông báo từ chính quyền tỉnh Mugla (miền Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết, đám cháy bùng lên ở khu rừng xung quanh khu vực Yalanci Bogaz. 15 trực thăng và 8 máy bay khác đã được điều động tham gia khống chế đám cháy, cùng với hàng trăm nhân viên cứu hộ và hàng chục xe cứu hỏa.

roi-truc-thang.jpg

roi-truc-thang2.jpg
roi-truc-thang3.jpg
Các hình ảnh ghi lại hiện trường vụ rơi  trực thăng cứu hỏa  khiến 7 người thương vong ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc trực thăng cứu hỏa do Nga sở hữu đã cất cánh để dập đám cháy ở Marmaris và bị rơi ở Denizli. Các bức ảnh cung cấp cho truyền thông tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy dòng chữ trên thân trực thăng là Vladivostok Avia, theo Spunitk.

Sau đó, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ ra thông báo xác nhận chiếc trực thăng xấu số đã bị rơi gần tỉnh Cardak, cách đám cháy khoảng 200km. Trên máy bay có 2 nhân viên người Thổ Nhĩ Kỳ và 5 người Nga.

Trong khi đó, kênh truyền hình địa phương NTV dẫn thông tin từ bộ trên khẳng định 2 người Nga thiệt mạng trong vụ tai nạn là kỹ sư Aleksandr Iakovlev và nhân viên kỹ thuật Alexey Volkov.

Bài liên quan
Rơi máy bay ở Alaska, tất cả 6 người đều thiệt mạng
Sáng 6/8 (giờ Hà Nội), một chiếc máy bay tham quan đã bị rơi ở phía Đông Nam Alaska (Mỹ), khiến tất cả 6 người trên máy bay đều thiệt mạng, AP đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rơi trực thăng cứu hỏa ở Thổ Nhĩ Kỳ, 7 người thương vong