Rơi nước mắt với hoàn cảnh gia đình bé trai đang nằm viện vì tai nạn

Thành Phan | 31/12/2020, 09:48

Trường bị tai nạn ngã xe máy khi đang trên đường đi bẻ ngô, phụ giúp công việc đồng áng với bà nội.

Trên chiếc giường bệnh, khuôn mặt còn phù nề, bầm tím do di chứng của vụ tai nạn, xung quanh là kim truyền, máy móc đang cắm vào người, tiếng thở nặng nề của em Ngô Văn Trường (SN2006, trú tại xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cùng tiếng monitor khiến chúng tôi không nén được tiếng thở dài đầy thương cảm. 

Bác sỹ Nguyễn Đình Vương – Phó khoa Ngoại tổng hợp của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Trường bị đa chấn thương, có nhiều vết thương rất nghiêm trọng như vỡ gan độ 3, gãy xương hàm dưới, gãy xương đòn phải, thời gian điều trị chắc chắn sẽ rất dài”.

roi.jpg
Em Ngô Văn Trường đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Nhà em Trường có 3 anh em, bố đã mất từ cách đây 4 năm trước, mẹ bé phải đi làm ăn xa, nay đây mai đó bươn chải kiếm tiền tích cóp từng đồng gửi về nuôi con. Ba anh em Trường nương tựa vào bà nội năm nay đã gần 70 tuổi để sống, chăm chút vài sào ruộng ở quê để có thêm cơm cháo cho cả nhà.

Trước đây, nhà em Trường là hộ nghèo, cận nghèo, bây giờ nhà em Trường cũng rất nghèo nhưng do chính sách thoát nghèo của địa phương mặc dù còn rất khó khăn nhưng hiện tại gia đình em đã bị cắt hộ nghèo.

Nhìn con nằm trên giường bệnh, chị Hoàng Thị Liên – mẹ của Trường không giấu nổi những giọt nước mắt đau xót: “Cứ nghĩ Tết này mấy mẹ con bà cháu sẽ được quây quần bên nhau, dù còn khó khăn nhưng tôi đã cố gắng để chuẩn bị cho cả nhà một cái Tết ấm áp nhất. Ấy thế mà, giờ nó nằm ở đây, với quá nhiều vết thương trên thân thể. Rồi không biết, nó có bị di chứng nào không, bao giờ thì con tôi được trở về với gia đình, với bạn bè, trường học. Tôi chẳng còn mong có một cái Tết đủ đầy, tôi chỉ mong con tôi nhanh lành vết thương để cả nhà được sum vầy”.

Hiện, chi phí để chữa trị của Trường cũng như chi phí sinh hoạt đã vượt quá khả năng của gia đình. Lâu nay, chị là trụ cột của gia đình, xa nhà nhưng vì sức khỏe hạn chế, cũng đã có tuổi, chỉ có thể đi bán hàng rong nên thu nhập rất thấp. Từ hôm Trường nhập viện đến nay, số tiền tích cóp dành dụm cũng đã dùng gần hết để đóng tiền viện phí và chi tiêu sinh hoạt hàng ngày ở viện. 

Báo Công lý rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của các quý anh/chị, tổ chức mạnh thường quân để san sẻ một phần nào đó những khó khăn mà gia đình em Trường đang gặp phải.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển vào tài khoản: BỆNH VIỆN NHI THANH HÓA

Số TK: 58058086271400049, ngân hàng Oceanbank chi nhánh Thanh Hóa.

Hoặc ủng hộ trực tiếp cho bé Ngô Văn Trường: Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. SĐT chị Liên (mẹ bé): 0969795305

Bài liên quan
Big C cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui Quốc tế Thiếu nhi
Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 2015, Hệ thống siêu thị Big C dành sự quan tâm đặc biệt đến các em nhỏ từ 0-6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng với chương trình tặng quà thiết thực.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rơi nước mắt với hoàn cảnh gia đình bé trai đang nằm viện vì tai nạn