Rơi máy bay ở Iran, 170 người thiệt mạng

Minh Khang | 08/01/2020, 13:45

Một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines chở 170 hành khách và phi hành đoàn bị rơi ở Iran sáng nay (8/1), khiến toàn bộ người trên khoang thiệt mạng.

Thông tin ban đầu cho biết chuyến bay số hiệu PS752 đang hướng đến thủ đô Kiev của Ukraine rơi xuống đất và bốc cháy lúc 5h44 giờ Tehran (9h44 giờ Hà Nội) gần sân bay quốc tế Imam Khomeini, chỉ ba phút sau khi cất cánh.

Bộ Ngoại giao Ukraine xác nhận toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. Tuy nhiên, Ukraina chưa đưa ra bình luận nào về tai nạn thảm khốc này.

Rơi máy bay ở Iran, 170 người thiệt mạng

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Iran

Reuters dẫn lời ông Pirhossein Koulivand, người đứng đầu cơ quan cứu hộ khẩn cấp Iran cho hay: “Ngọn lửa quá lớn, chúng tôi không thể thực hiện nhiệm vụ giải cứu người. Chúng tôi điều động tới 22 xe cứu thương, 4 xe buýt cứu thương và một trực thăng tới hiện trường”.

Trong khi đó, hãng chế tạo máy bay Boeing cho hay họ đã nắm được thông tin trên truyền thông về vụ tai nạn và đang thu thập thêm thông tin.

Rơi máy bay ở Iran, 170 người thiệt mạng

Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường cho thấy máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh và các mảnh vỡ vương vãi trên khu vực rộng. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rơi máy bay ở Iran, 170 người thiệt mạng