Rò rỉ thông tin iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình đục lỗ, vân tay dưới màn hình

Thục Anh (TH) | 10/09/2021, 14:42

Những thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone 14 đã xuất hiện, mặt trước khi máy sẽ sử dụng màn hình đục lỗ, thay vì "tai thỏ" như hiện tại...

Tuần sau, iPhone 13 mới được Apple giới thiệu ra thị trường, nhưng hiện tại những thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone 14 đã xuất hiện ngày càng nhiều. Trang 9to5mac dẫn nguồn tin từ Jon Prosser cho biết iPhone 14 Pro Max sẽ sở hữu nhiều thay đổi về kích thước, ngoại hình, camera...

iPhone 14 sẽ có thiết kế hoàn toàn khác với hai thế hệ trước. Máy mang phong cách của mẫu iPhone 4 và 4s trước đây với khung sườn kim loại và hai mặt kính. Nút âm lượng được làm dạng tròn thay dẹt như hiện nay. Theo các nhà phân tích của JP Morgan Chase, phần khung sườn của iPhone thế hệ mới sẽ được làm bằng titanium thay vì thép như trên thế hệ cũ.

Theo Prosser, thay đổi lớn nhất đến từ phần mặt trước khi máy sẽ sử dụng màn hình đục lỗ, thay vì "tai thỏ" như hiện tại. Điều này sẽ mang đến cho người dùng không gian sử dụng rộng rãi hơn.

p.jpeg
Theo các nguồn tin, iPhone 14 sẽ bao gồm 4 phiên bản, nhưng chỉ có 2 kích thước màn hình là 6,1 inch và 6,7 inch.

Việc sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ có thể dẫn tới hai khả năng. Đầu tiên, Apple có thể sẽ đưa hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID xuống phía dưới màn hình, tuy nhiên đây không phải là một công việc đơn giản. Giải pháp thứ hai được cho dễ thực hiện hơn, đó là thay thế Face ID bằng cảm biến vân tay dưới màn hình Touch ID.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với những tin đồn trước đó về việc Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại trên những chiếc iPhone ra mắt năm 2022. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Ross Young, chỉ có hai phiên bản Pro được trang bị thiết kế đục lỗ và cảm biến vân tay dưới màn hình. Trong khi đó, hai phiên bản có mức giá rẻ hơn vẫn sẽ sử dụng thiết kế cũ cùng cảm biến Face ID.

Trang 9to5mac nhận định rằng đây là những tin đồn tương đối sớm về iPhone 14. Còn hơn một năm nữa Apple mới ra mắt sản phẩm, vì thế hãng vẫn có thể sẽ tiếp tục thay đổi thiết kế và nhiều tính năng khác trên máy trong thời gian tới.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng tiết lộ rằng thế hệ iPhone 14 ra mắt năm 2022 sẽ bao gồm 4 phiên bản khác nhau, nhưng chỉ có 2 kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Cụ thể, hai phiên bản iPhone 14 và 14 Pro sẽ có kích thước 6,1 inch, còn bản iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có kích thước 6,7 inch. Phiên bản Mini sẽ bị loại bỏ trên thế hệ iPhone 2022.

Thế hệ iPhone 14 cũng được cho là sẽ sở hữu nhiều nâng cấp về camera. Theo MacRumors các phiên bản Pro sẽ được trang bị camera chính với độ phân giải lên tới 48 MP.

Apple sẽ sử dụng cảm biến 1/1,3 inch và có kích thước điểm ảnh 1,25 μm. Con số này nhỏ hơn kích thước 1,7 μm trên mẫu iPhone 12 Pro Max. Ngoài ra, với độ phân giải cao hơn, những chiếc iPhone mới này cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ quay video độ phân giải 8K.

Bài liên quan
iPhone 14 Pro Max có thể được trang bị ống kính tiềm vọng
Trong khi các tin tức về iPhone 13 sắp ra mắt đang nóng thì một tiết lộ về tính năng chất lượng cao trên iPhone 14 Pro Max cũng khiến các iFan không thể bỏ qua.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rò rỉ thông tin iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình đục lỗ, vân tay dưới màn hình