Báo Công lý
Thứ Ba, 31/1/2023

Giá vàng hôm nay 27/7: Tăng mạnh đầu phiên châu Á

27/7/2017 10:13 UTC+7
(Công lý) - Sau 2 phiên điều chỉnh nhẹ để chờ các thông tin chính thức được phát đi từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Mở cửa phiên giao dịch sáng nay theo giờ châu Á, giá vàng bất ngờ bật tăng mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/7, giá vàng giao ngay thế giới giảm 2.7 USD/ounce xuống mức 1,249 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 27/7: Tăng mạnh đầu phiên châu Á

Bản thông báo từ Fed hỗ trợ giá vàng tăng mạnh đầu phiên châu Á

Trong phiên giao dịch sáng nay 27/7 theo giờ châu Á, giá vàng bất ngờ bật tăng mạnh, tăng hơn 13 USD mỗi ounce, hiện đang được giao dịch tại mức giá 1,262.49 USD/ounce.

Cuộc họp thị trường mở của Fed kết thúc chiều qua theo giờ Mỹ. Như mong đợi, các thành viên cho biết, Fed để lại các quỹ liên bang hiện nay với tỷ lệ không thay đổi. Fed tiếp tục kỳ vọng rằng, với việc điều chỉnh dần dần lập trường chính sách tiền tệ, hoạt động kinh tế sẽ mở rộng với tốc độ vừa phải, và điều kiện thị trường lao động sẽ tăng thêm phần nào.

Bản tuyên bố cũng đã nói về thời hạn hiện tại khi họ bắt đầu quá trình thanh lý tài sản một cách “bình thường hóa”. Quá trình này sẽ xảy ra qua nhiều năm và liên quan đến việc bán tháo tài sản trị giá 4,5 nghìn tỷ USD của họ. Mặc dù câu trả lời của Fed cho câu hỏi này là phức tạp, tuy nhiên hai từ xuất hiện trong tuyên bố lần này là: "tương đối sớm."

Tác động của tuyên bố ngày hôm nay có kết quả thuần của việc đẩy giá đô la Mỹ xuống và hỗ trợ giá vàng và bạc cao hơn. Ban đầu cả vàng và bạc đã được giao dịch dưới áp lực. Tuy nhiên, một khi tuyên bố đã được công bố và đồng đô la bắt đầu bán ra, cả giá vàng và bạc đã được phục hồi,  cuộc “chạy đua” của giá kim loại quý hiện nay tiếp tục.

Thị trường vàng trong nước sáng ngày 27/7 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng (bán buôn) ở mức 36,28 – 36,34 triệu đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra), tăng 110 nghìn đồng mỗi lượng so với mức công bố ngày hôm qua. Thị trường trong nước phản ứng lập tức với diễn biến tăng giá bất ngờ sáng nay trên thị trường vàng bạc thế giới.

Tại thị trường TP Hồ Chí Minh, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, niêm yết giá vàng miếng tại mức 36,19 – 36,39 triệu đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra), tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng so với giá niêm yết đầu giờ sáng qua.

Với các lệnh bán ra lớn sau khi công bố quyết định cuộc họp tháng 7 của Fed, giá USD tiếp tục giảm. Đầu phiên giao dịch ngày 27/7 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm xuống mức 93,48 điểm.

Ngày 27/7 Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.430 đồng (giảm 3 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.725 đồng và bán ra ở mức 23.086 đồng (tăng 4 đồng).

Hầu hết các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán).

ND

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật