Rò rỉ bản thiết kế mới của iPhone 13

Thục Anh (TH) | 29/05/2021, 08:45

Hình ảnh được cho là bản thiết kế mới nhất của iPhone 13 cho thấy máy sẽ dày hơn đáng kể, trong khi phần "tai thỏ" gọn gàng hơn.

Năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến sự đổi mới lột xác của iPhone 12 series. Tuy nhiên, năm nay Apple không tập trung nhiều vào thiết kế của iPhone 13 Pro mà thay vào đó là sự nâng cấp về cấu hình và tính năng. Như vậy, về cơ bản thiết kế iPhone 13 sẽ tương tự như người tiền nhiệm.

Trước đó nguồn tin của DigiTimes cũng xác nhận Apple đang tìm kiếm nguồn chip VCSEL - dùng trong máy quét Face ID với kích thước nhỏ hơn 40 đến 50% để trang bị cho iPhone thế hệ mới. Chi tiết này giúp thu nhỏ đáng kể kích thước của cụm cảm biến, từ đó cụm "tai thỏ" sẽ được làm nhỏ lại. Ngoài ra cụm loa ngoài cũng được rời lên sát đỉnh màn hình, tương tự các mẫu Android trên thị trường. Đây sẽ là thay đổi đầu tiên về thiết kế của iPhone trong bốn năm qua.

apple-iphone-13-3796-1622130443.png

Hình ảnh được cho là bản thiết kế cuối cùng của iPhone 13

Mặt lưng máy và cụm camera ở phía sau của iPhone 13 Pro không có gì thay đổi so với người tiền nhiệm iPhone 12. Chỉ có kích thước của 3 camera sau lớn hơn một chút so với người anh em. Những thông tin rò rỉ gần đây cho biết iPhone 13 sẽ được trang bị cảm biến 12MP và 1 cảm biến LiDAR. Ngoài ra, iPhone 13 Pro sẽ có ống kính f/1.5 lớn hơn.

Trước đó nguồn tin của Macrumors cho biết Apple cũng sẽ nâng kích thước của iPhone 13 dày hơn khoảng 0,17 mm so với iPhone 12. Việc nâng cấp độ dày của máy phù hợp trong bối cảnh Apple muốn tăng dung lượng pin và hỗ trợ màn hình 120 Hz.

iPhone mới có thể được Apple trang bị tấm nền LTPO OLED 120 Hz của Samsung. Màn hình này có thể tự động tăng tốc độ quét khi chơi game đồ hoạ cao hoặc tự động giảm để tiết kiệm pin.

Một tin đồn khác về iPhone 13 Pro là sẽ có phiên bản dung lượng 1TB. Với dung lượng này thì người dùng không còn lo lắng về lưu trữ bộ nhớ. Và tất nhiên, giá thành của bản dung lượng 1TB cũng không hề rẻ.

Bài liên quan
iPhone 13 Pro Max lần đầu lộ diện đầy đủ
iPhone 13 Pro Max có phần "tai thỏ" với kích thước nhỏ hơn đáng kể so với thiết bị tiền nhiệm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rò rỉ bản thiết kế mới của iPhone 13