Âm nhạc - Phim

Rap Việt chính thức trở lại mùa 3

Minh Anh 18/03/2023 - 07:13

Tối 17/3, nhà sản xuất thông báo chương trình Rap Việt trở lại mùa tiếp theo. Đơn vị tổ chức sẽ bắt đầu casting từ đầu tháng 4, tại TP.HCM và Hà Nội.

Sau hai mùa khá thành công, thể loại rap từ lâu là sóng ngầm trong giới trẻ, đã chính thức bước ra ánh sáng vì đã có một sân chơi riêng trên sóng truyền hình, đó là Rap Việt.

hot2.jpg
Gameshow trở lại trong bối cảnh rap đang hạ nhiệt khiến khán giả lo ngại.

Mùa đầu tiên tổ chức vào năm 2020, chương trình này đã tạo nên cơn sốt thực sự với công chúng, nhất là những người trẻ vốn năng động và đầy nhiệt huyết như nhạc rap.

Các tập phát sóng của Rap Việt khi đưa lên YouTube chỉ trong thời gian ngắn, thu hút hàng trăm nghìn đến cả triệu lượt xem, liên tục lọt top 1 trending.

Trong bối cảnh gameshow âm nhạc nói riêng, chương trình giải trí trên truyền hình nói chung ngày càng bão hòa, Rap Việt trở thành "hiện tượng" ngay khi ra mắt, xô đổ nhiều kỷ lục về người xem. Sự bùng nổ của Rap Việt không phải chương trình giải trí nào tại Việt Nam cũng đạt được.

Mới, lạ và lần đầu tiên xuất hiện chính là những yếu tố giúp Rap Việt mùa 1 trở thành thỏi nam châm hút khán giả về phía mình, đưa chương trình vượt qua nhiều show truyền hình thực tế khác như Sao nhập ngũ, Ký ức vui vẻ giành giải thưởng "TV show của năm" của WeChoice Awards 2020.

Nhưng đến mùa 2, những thay đổi đã khiến chương trình bị giảm nhiệt, và không còn giữ được sức hút như trước. Nhiều rapper bước ra từ Rap Việt khi phát hành sản phẩm cũng không tạo được thành tích tốt về lượt xem hay hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ.

Khắc Hưng nhận định rap khó bùng nổ như thời điểm hai chương trình Rap Việt và King of Rap bắt đầu lên sóng.

Tương tự, Châu Đăng Khoa chia sẻ khán giả Việt chưa có thói quen nghe một bản rap trọn vẹn. Họ thích ca khúc nhạc thị trường có lồng ghép rap hơn. Bởi thế, để duy trì sức nóng của rap sau khi cơn sốt truyền hình thực tế qua đi là điều không hề đơn giản.

“Tôi hy vọng về lâu dài, khán giả Việt tạo thói quen lắng nghe trọn vẹn một bản nhạc rap và đồng cảm với nghệ sĩ. Hiện nay, số đông thị hiếu chỉ nghe rap kết hợp cùng thể loại nhạc khác như pop, ballad. Còn một bài thuần rap vẫn bị xem là nhạc khó nghe. Thật ra âm nhạc không có khó nghe hay dễ nghe, chỉ cần cả người nghe và người làm nhạc mở lòng, đồng cảm với nhau”, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đánh giá.

hot.jpg
Rap Việt quay trở lại mùa 3, B Ray sẽ là huấn luyện viên?

Mới đây, nhà sản xuất thông báo Rap Việt trở lại mùa 3 nhưng khán giả lại có nhiều lo ngại về gameshow này. Đặc biệt, việc SpaceSpeakers thông báo chia tay chương trình sau mùa hai dẫn đến Rap Việt mất hơn 2/3 quân số trong lực lượng chủ chốt, bao gồm HLV, giám khảo và nhóm producer.

Đơn vị tổ chức sẽ bắt đầu casting từ đầu tháng 4, tại TP.HCM và Hà Nội. Hiện tại, nhà sản xuất chưa tiết lộ về các vị trí huấn luyện viên (HLV), giám khảo và đội ngũ sản xuất âm nhạc trong Rap Việt mùa 3.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Rap Việt chính thức trở lại mùa 3