Rạp phim thế giới ảm đạm những ngày đầu năm mới

Minh Anh | 12/01/2022, 19:51

Theo thống kê của Indie Wire, tổng doanh thu phòng vé cuối tuần vừa qua tại thị trường Mỹ chỉ rơi vào khoảng 64 triệu USD, chưa bằng 50% so với cùng tuần vào năm 2020. Điều này khiến rạp phim tiếp tục ảm đạm vào những ngày đầu tiên của năm mới.

Thông thường, tháng 1 hàng năm thường là tháng mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho các rạp chiếu phim toàn càu nhờ sự chuyển đổi mạnh mẽ của những bộ phim thuộc chủ đề tháng 12 trước đó.

Ngoài ra, việc các ứng cử viên cho những giải thưởng điện ảnh uy tín cũng khiến rạp phim trở nên đông đúc hơn vào thời gian này trong năm. Thế nhưng vào năm nay, mọi chuyện lại không khả quan.

phim.jpg
Nhiều bộ phim đã rời lịch chiếu do lo sợ sự lây lan của biến thể Omicron, điều này khiến rạp phim tiếp tục ảm đạm vào những ngày đầu tiên của năm mới.

Trước đó, bộ phim mang tên 355 dự kiến sẽ là bom tấn của tháng 1 thế nhưng bộ phim về điệp viên toàn sao nữ này lại chỉ thu về 4,8 triệu USD. Điều này có thể nói là khá thất vọng, nhưng không phải là nằm ngoài dự đoán.

Thậm chí, Indie Wire đánh giá con số này là tốt hơn mong đợi, nhất là với sự gia tăng của biến thể Omicron hiện nay. Chưa dừng lại ở đó, một bộ phim khác được kì vọng là Turning Red của nhà Disney cũng được thông báo chuyển đổi, thay vì chiếu rạp sẽ được chiếu trực tuyến trên Disney+.

Đây tiếp tục là một đòn giáng mạnh mẽ tới lợi nhuận của rạp phim trong thời gian này.

"Cứu cánh" duy nhất tại các rạp phim Mỹ nói riêng cũng như rạp phim trên thế giới hiện nay chính là bom tấn Spider-Man: No Way Home. Tuy nhiên, doanh thu của bộ phim của đang giảm dần khoảng 41% so với khi bắt đầu khởi chiếu.

Ở thời điểm hiện tại, phần phim mới về Người Nhện đã có tổng số doanh thu toàn cầu là 1,53 tỷ USD. Đây cũng có vẻ như là lí do (duy nhất) khiến khán giả muốn ra rạp phim giữa dịch lây lan vào thời gian này.

phim-hai.jpg
Tổng doanh thu phòng vé cuối tuần vừa qua tại thị trường Mỹ chỉ rơi vào khoảng 64 triệu USD, chưa bằng 50% so với cùng tuần vào năm 2020.

Sony có thể tự hào tuyên bố Spider-Man: No Way Home là bộ phim có tổng doanh thu nội địa Mỹ (chưa điều chỉnh) cao thứ 3 trong lịch sử.

Đây cũng là bộ phim giúp các rạp phim trên toàn thế giới trở nên bớt ảm đạm hơn, dấy thêm hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho ngành điện ảnh và các rạp chiếu bóng.

Ngoài No Way Home, các rạp chiếu cũng đang đổ dồn sự chú ý và kì vọng vào bộ phim kinh dị đình đám Scream sắp khởi chiếu và The Batman vào tháng 3 tới.

Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến căng thẳng, rất có thể những bộ phim này hoặc là thu về doanh thu thấp, hoặc là tiếp tục rời lịch chiếu.

Bài liên quan
TP.HCM được mở lại rạp phim ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3
Chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký quyết định quy định tạm thời biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19". Theo đó, rạp phim được mở cửa ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rạp phim thế giới ảm đạm những ngày đầu năm mới