Rap Kids Vietnam vừa ra mắt đã bị khán giả tẩy chay

Minh Anh | 29/12/2020, 10:18

Sau khi phát sóng tập 1, Rap Kids Vietnam tiếp tục nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Đại đa số đều cho rằng giám khảo, sự đầu tư sân khấu, âm thanh, ánh sáng đến các tiết mục đều không làm họ hài lòng. Hiện tập 1 nhận 6.200 dislike (không thích), cao áp đảo so với số like (thích) là 778.

Thời gian qua, Rap Kids Vietnam là chủ đề khiến dư luận bức xúc. Tuy nhiên, bất chấp tranh cãi, chương trình đã ra mắt tập đầu tiên. Ngay sau tập 1, công chúng tiếp tục chỉ trích và tẩy chay cuộc thi.

rap4.jpg
Bất chấp tranh cãi Rap Kids Vietnam đã ra mắt tập đầu tiên.

Về chất lượng chương trình, hầu hết bình luận cho rằng các thí sinh trong tập 1 kỹ năng rap kém, không nhịp, không tiết tấu, nhiều trường hợp chỉ như đang đọc thuộc lòng.

Khán giả đều cho rằng thể loại âm nhạc này quá khó so với độ tuổi còn nhỏ như các em. Các em đã làm sao có đủ trải nghiệm để thể hiện những bản rap thường gắn liền hình ảnh gai góc, khá ngông nghênh, ngôn từ phóng khoáng, thậm chí dung tục, bạo lực.

rap3.jpg
Hầu hết bình luận cho rằng các thí sinh trong tập 1 kỹ năng rap kém, không nhịp, không tiết tấu, nhiều trường hợp chỉ như đang đọc thuộc lòng.

Thực tế cũng đã chứng minh được những suy nghĩ của khán giả là đúng. Trong tập 1 Rap Kids Vietnam thấy rõ các thí sinh đều phải gồng mình lên chứ không thể gọi là biểu diễn.

Hầu hết các bé đều mắc nhiều lỗi về thanh nhạc lẫn rap, nhiều em lộ rõ sự hồi hộp, thiếu tự tin. Tuy nhiên, 2 giám khảo của chương trình là Cee Jay và Gemma lại hết lời khen ngợi mà không đưa ra những ý kiến, đóng góp về chuyên môn.

Đặc biệt phần thi Nói dối như cuội của thí sinh Tuấn Phong gây tranh cãi trên mạng xã hội. Công chúng nhận xét ca từ của phần thi không phù hợp với một thí sinh 5 tuổi.

rap2.jpg
Phần thi của Tuấn Phong nhận lượt dislike gấp nhiều lần like. Ảnh: BTC.

Cụ thể, trong bài có câu: "Không cha, không mẹ, không làm, ham chơi. Lừa ông quan huyện ra trước cửa, thế là có tiền để vui thôi", "Về đến nhà lừa chú thím, đi ra đường lừa anh em", "Nhưng mà gian dối thì có chừa được đâu, thế là Cuội nghĩ thêm trò để troll",...

Việc Cee Jay và Gemma đảm nhận vai trò giám khảo cũng khiến khán giả không hài lòng. Gemma tuy được giới thiệu là thạc sĩ thanh nhạc ở Italy nhưng cô không có kinh nghiệm về rap và là gương mặt ít người biết ở Việt Nam.

Tương tự, Cee Jay tuy có ra mắt một số sản phẩm rap nhưng công việc công chúng thường thấy ở anh là sản xuất vlog. Công chúng đánh giá Cee Jay chưa đủ khả năng để đảm đương vai trò giám khảo.

rap.jpg
Thí sinh Diễm Sương còn nhiều thiếu sót về kỹ năng rap với phần thi Kiều. Ảnh: BTC.

Ban tổ chức cũng gây khó hiểu khi MC của chương trình là người nước ngoài, nói tiếng Việt bập bẹ, luôn phải đọc theo kịch bản và thường xuyên chen lẫn những câu tiếng Anh.

Chưa kể, hiệu ứng ánh sáng và âm thanh trong chương trình cũng bị đánh giá tệ. Đến đây, công chúng đặt câu hỏi liệu ban tổ chức có đang lợi dụng các thí sinh nhí để kiếm lợi nhuận.

Bài liên quan
Cuộc đua ngôi vị quán quân Rap Việt chưa ngã ngũ
Đêm chung kết một của Rap Việt lên sóng với 8 thí sinh từ bốn đội, bao gồm Tlinh, RPT MCK, RPT Gonzo, Lăng LD, Thành Draw, Ricky Star, GDucky, Dế Choắt. Dù tất cả đều có dấu ấn riêng nhưng đêm diễn vẫn thiếu một tiết mục thực sự bùng nổ để số đông tán dương. Do vậy, cuộc đua ngôi vị quán quân Rap Việt chưa ngã ngũ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rap Kids Vietnam vừa ra mắt đã bị khán giả tẩy chay