Rafael Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước Australia Mở rộng 2021

Thục Anh (TH) | 29/01/2021, 09:47

Tay vợt số hai thế giới Rafael Nadal đáp trả chỉ trích cho rằng anh bàng quan với điều kiện cách ly khó khăn của nhiều đồng nghiệp dự Australia Mở rộng 2021.

Rafael Nadal phát biểu quanh những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly dịch Covid-19: "Một số người thích công khai sự giúp đỡ của họ, tôi thì không làm thế. Tôi làm theo cách riêng của bản thân, không cần quảng cáo.

Nhiều người trong chúng tôi đã giúp đỡ các tay vợt đang gặp khó khăn mà không nói gì cả. Tôi chưa thấy tay vợt nào cách ly ở Melbourne nói rằng phòng của họ tệ hơn những người cách ly ở Adelaide như tôi. Tôi biết khoảng 20 tay vợt không thể tập luyện những ngày qua nhưng họ không phàn nàn gì".

nadal-1611719863778.jpg

Nadal là hạt giống số hai của Australia Mở rộng 2021.

Nadal trước đó bị đồng nghiệp Guido Pella chỉ trích vì im lặng trước những khó khăn mà đồng nghiệp cách ly ở Melbourne phải chịu đựng. "Ban công của Djokovic rộng hơn phòng của tôi. Nhưng ít nhất anh ta còn lên tiếng về sự bất công. Tôi ngạc nhiên là Nadal và Thiem chẳng nói gì", tay vợt Argentina nói.

Novak Djokovic từng gửi sáu đề nghị nới lỏng cách ly cho 72 tay vợt ở Melbourne, nhưng bị ban tổ chức từ chối. Chủ nhân tám chức vô địch Australia Mở rộng bị đàn em Nick Kyrgios chỉ trích là cố tình lấy lòng các tay vợt và làm tay sai cho các thế lực phía sau. Djokovic sau đó khẳng định bản thân hành động vì sự quan tâm với đồng nghiệp.

Australian Open 2021 dự kiến diễn ra vào ngày 8/2 tới. Giải đấu này sẽ không có sự tham gia của nhiều tay vợt nổi tiếng như Andy Murray (không kịp hồi phục do nhiễm Covid-19) và Roger Federer (chấn thương).

Bài liên quan
Rafael Nadal trước cơ hội vô địch Paris Masters 2020
Việc Novak Djokovic không dự giải, cùng kết quả phân nhánh thuận lợi, mở ra cơ hội để Rafael Nadal đăng quang lần đầu ở Paris Masters.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rafael Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước Australia Mở rộng 2021