Ra nước ngoài học cách chế biến cần sa để bán cho dân chơi

Gia Anh | 18/01/2020, 12:06

Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đôi nam nữ để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Lan Hương (SN 1996, trú tại Cửa Đông, Hoàn Kiếm) và Hoàng Minh Quang (SN 1999, trú tại khu đô thị Times City, Hai Bà Trưng).

Trước đó, Công an phát hiện một số đối tượng rao bán trên mạng xã hội loại bánh chứa chất cần sa, có giá từ 230.000 đồng đến 270.000 đồng/bánh cho "dân chơi".

Tiến hành xác minh, ngày 23/12, các trinh sát Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện và bắt giữ đối tượng nghi vấn đang chuẩn bị mua bán bánh chứa chất cần sa tại khu vực phố Phùng Hưng.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận là Hoàng Minh Quang và thừa nhận số bánh trên có chứa cần sa. Tiến hành giám định, số bánh này đều có chứa 147,54 gam cần sa.

Ra nước ngoài học cách chế biến cần sa để bán cho dân chơi

Hương và Quang bị khởi tố tội mua bán trái phép chất ma túy

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Lan Hương khi đang mang trong người 21 bánh màu nâu hình tròn và 1 bánh hình chữ nhật đều có thành phần cần sa, tổng khối lượng là 787,13 gam.

Khám xét nơi ở của Hương tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, cơ quan Công an đã thu giữ 11 bánh màu nâu hình tròn (giám định số bánh trên đều có chất cần sa, tổng khối lượng là 378,67 gam); 1,540 gam cần sa khô; 2 cối xay nhỏ cắt cần sa; 1 cân điện tử và nhiều đồ vật, dụng cụ dùng để làm bánh chứa chất cần sa.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận thường xuyên đi nước ngoài để học cách làm bánh cần sa. Sau đó, tự mua cần sa khô qua mạng xã hội, tách chiết tinh dầu cần sa trộn với các nguyên liệu để làm bánh thông thường rồi rao bán qua mạng xã hội. Những người mua bánh của Hương chủ yếu là các đối tượng nghiệp ma túy.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bài liên quan
Mỹ: Phát hiện lượng ma túy trị giá 1,2 triệu USD trôi dạt vào bờ biển
Hơn 30 kg cocaine được tìm thấy trong 24 gói bọc kín trôi dạt ngoài bờ biển Florida, Mỹ, theo NBC News.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra nước ngoài học cách chế biến cần sa để bán cho dân chơi