Ra mắt bộ sưu tập tranh cổ động tuyên truyền 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ

Thục Anh (TH) | 24/06/2022, 14:15

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) vừa công bố album tranh cổ động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2022). Đây là kết quả của cuộc thi được tổ chức từ cuối tháng 3. 2022.

Tại cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm của hơn 200 tác giả trong cả nước gửi về tham dự. Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, chung sức giúp đỡ các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống.

22062022-tranhcodong-kyniem75namngaythuongbinhlietsi-11.jpg
Hội đồng nghệ thuật đã chấm chọn 16 tác phẩm đạt giải và 75 tác phẩm tiêu biểu để tổ chức triển lãm cổ động trực quan và phục vụ công tác tuyên truyền.

Nhiều tác phẩm đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong việc xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công; về kết quả thực hiện việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ...

Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật đã chấm chọn 16 tác phẩm đạt giải và 75 tác phẩm tiêu biểu để tổ chức triển lãm cổ động trực quan và phục vụ công tác tuyên truyền.

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn sẽ được tổ chức tại Nghệ An, Bình Phước và kết hợp trao giải tại Vĩnh Phúc trong tháng 7/2022.

Bài liên quan
Triển lãm tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 45 năm  Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Các tác phẩm được trưng bày có 3 chủ đề: kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc; phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt bộ sưu tập tranh cổ động tuyên truyền 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ