Quyền Linh chia sẻ hơn 500 triệu đồng giúp nghệ sĩ khó khăn

Minh Anh | 12/09/2021, 14:41

Quyền Linh cho biết, bên cạnh việc gửi lương thực tới người dân trên địa bàn TP.HCM, anh cũng lo lắng cho các nghệ sĩ khi nghỉ diễn, không có thu nhập ở giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do đó, nam MC đã gửi hơn 500 triệu đồng để giúp các nghệ sĩ khó khăn.

Là một người luôn muốn được giúp đỡ các mảnh đời khó khăn nên ngay cả trong những ngày Tp. HCM căng thẳng bởi dịch covid-19 nhưng Quyền Linh vẫn bất chấp mọi nguy hiểm để cứu trợ bà con ở những khu bị phong toả.

Trước kia, đối với những việc từ thiện ở các vùng bị ảnh hưởng do lũ lụt, thiên tai Quyền Linh và mọi người trong nhóm còn có thời gian lên kế hoạch và phát đồ hỗ trợ ra sao. 

linh.jpg
Quyền Linh tích cực làm từ thiện trong thời gian qua. 

Nhưng lần này do dịch bệnh tại Tp. HCM bùng phát quá nhanh nên mọi người trở tay không kịp. Nên nam MC cũng không vạch ra kế hoạch từ thiện mà chỉ luôn chuẩn bị các đồ cứu trợ để khi nào có khu bị phong toả thì anh và mọi người có thể đến kịp thời.

Quyền Linh không chỉ gửi lương thực tới người dân trên địa bàn TP.HCM mà anh cũng lo lắng cho các nghệ sĩ khi nghỉ diễn, không có thu nhập ở giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Do đó, nam MC đã gửi Hội Sân khấu TP.HCM và Hội Điện ảnh TP.HCM 20 tấn gạo, trị giá 320 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt.

"Mọi người cứ nghĩ nghệ sĩ hào nhoáng, giàu có nhưng thực ra không phải ai cũng đủ đầy đâu. Trong giai đoạn dịch bệnh này, nghệ sĩ cũng như mọi người đều khó khăn khi show diễn không có. Tôi muốn góp một chút, lan tỏa tình nghệ sĩ ấm áp", anh nói.

Bên cạnh đó, NSƯT Hữu Quốc cũng kêu gọi đồng nghiệp đóng góp, ủng hộ nhân viên hậu đài, các nghệ sĩ lão thành, neo đơn, gặp khó khăn. Nhiều nghệ sĩ đã chung tay cùng Hữu Quốc như Minh Luân, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền...

Sau 3 ngày kêu gọi, anh nhận được 175 triệu đồng. Hữu Quốc đã gửi tới 117 nghệ sĩ, nhân viên hậu đài ở TP.HCM gặp khó khăn trong mùa dịch.

linh2.jpg
Nam MC đã gửi Hội Sân khấu TP.HCM và Hội Điện ảnh TP.HCM 20 tấn gạo, trị giá 320 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt.

"Tôi cảm ơn và trân trọng tấm lòng của đồng nghiệp cùng mọi người đã ủng hộ các nghệ sĩ. Đây coi như món quà gửi mọi người nhân dịp giỗ Tổ ngành sân khấu sắp tới. Mong dịch bệnh sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường", Hữu Quốc chia sẻ.

Trước đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng kêu gọi được hơn một tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 500 nhân viên đoàn phim có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những người làm việc theo dự án trong đoàn phim hoặc là lao động tự do, không được hưởng lương cố định hàng tháng, không có công ty chủ quản.

Bài liên quan
Quyền Linh, Xuân Bắc, Tuấn Hưng cùng dàn nghệ sĩ góp sức chống dịch Covid-19
Những ngày này, dịch Covid-19 ở hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh diễn biến ngày càng phức tạp. Nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước đang hướng về đây chi viện cả về nhân lực, vật lực với mong muốn sớm khống chế, dập tắt ổ dịch đang bùng phát dữ dội. Các nghệ sĩ cũng không nằm ngoại lệ. Họ đã có những hành động thiết thực để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quyền Linh chia sẻ hơn 500 triệu đồng giúp nghệ sĩ khó khăn