Quảng Ninh triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm Covid-19 trực tuyến.

Hà Kim | 17/05/2021, 13:38

Bắt đầu từ ngày 17/5 tỉnh Quảng Ninh triển khai hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ Covid-19 trực tuyến, thông qua website của CDC Quảng Ninh.

Theo đó, các cá nhân, doanh nghiệp và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có nhu cầu làm xét nghiệm dịch vụ Covid-19 có thể đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm trực tiếp trên trang thông tin điện tử của CDC Quảng Ninh (Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh).

Người dùng chỉ cần tạo tài khoản đăng ký và điền các thông tin hành chính, dịch tễ… cần thiết và gửi mẫu. Một người có thể đăng ký xét nghiệm cho nhiều người. Sau khi đăng ký, cá nhân chỉ việc đến CDC Quảng Ninh để nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu xét nghiệm cho nhiều người, CDC Quảng Ninh cử nhân viên đến tận nơi lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển đến các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị… trên hệ thống trực tuyến.

cdc-quangninh.jpg
Việc triển khai hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ Covid-19 trực tuyến giúp giảm thời gian chờ đợi của người dân khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm dịch vụ Covid-19

Việc triển khai hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ Covid-19 trực tuyến giúp giảm thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi phí đi lại của người dân khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm dịch vụ Covid-19; tránh tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch. Đồng thời, tạo thuận lợi cho CDC Quảng Ninh trong việc thống kê, báo cáo và tiết kiệm nguồn nhân lực cũng như vật lực để thực hiện nhiệm vụ này.

Đây được cho là cách tận dụng tối đa những ích lợi, hiệu quả mà CNTT đem lại trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của CDC Quảng Ninh trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã chấp nhận phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng bản điện tử. Nên việc đăng ký và trả kết quả xét nghiệm Covid-19 trực tuyến sẽ giúp người dân không phải quay trở lại cơ sở y tế lần nữa để lấy kết quả xét nghiệm. 

Được biết, CDC Quảng Ninh là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ Covid-19 trực tuyến.

Bài liên quan
Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang xét nghiệm Covid-19
Ngày 14/5, UBND tỉnh Quảng Ninh nhận được VB số 167 / UBND-KGVX của UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm Covid-19 trực tuyến.