Quảng Ninh tiếp tục mời gọi FLC đầu tư

Bùi Bích | 20/12/2015, 21:29

Ngày 18/12/2015, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, dẫn đầu là ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn FLC.

Cùng đi có ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Hồng Hà - Chủ tịch UBND TP. Hạ Long; ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng; ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Văn Minh - - Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc cùng cán bộ các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh tiếp tục mời gọi FLC đầu tư

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC.

Trước đó, hồi tháng 7/2015, nhận lời mời của UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC cũng đã có buổi làm việc cùng Ban lãnh đạo UBND tỉnh với sự chủ trì của ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại một trong ba trung tâm của tam giác kinh tế khu vực Đông Bắc này.

Tại buổi làm việc lần này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc tiếp tục giới thiệu với Tập đoàn FLC hàng loạt dự án tại tỉnh như các hòn đảo đẹp, các khu công nghiệp.

Quảng Ninh tiếp tục mời gọi FLC đầu tư

Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ sự ấn tượng với tầm vóc và tốc độ phát triển của Tập đoàn FLC

Cũng tại buổi làm việc, phía FLC đã giới thiệu khái quát toàn bộ quy mô và lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn thông qua phóng sự ngắn gọn, xúc tích, cũng như những chia sẻ trực tiếp của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

“Những hình ảnh chân thực, các con số khách quan cùng những chia sẻ thẳng thắn của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho đoàn. Từ những thành công của FLC như đưa vào hoạt động Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn chỉ sau 9 tháng thi công, thi công sân golfFLC QuyNhon Golf Links nhanh nhất thế giới (5 tháng)…, Quảng Ninh mong muốn mời gọi nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là FLC cùng chung tay dựng xây mảnh đất địa đầu vùng Đông Bắc này”, ông Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết.

Nhấn mạnh về thế mạnh của Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc đã đánh giá những tiềm năng nổi bật của tỉnh. Là một trong những tỉnh có đặc thù riêng, quy tụ nhiều nền văn hóa khác nhau, Quảng Ninh được coi là hình ảnh của Việt Nam thu nhỏ với sự đa dạng của địa hình như: núi non, biển, hải đảo… Chính những đặc điểm tự nhiên và xã hội đặc biệt này đã và sẽ là lợi thế để tỉnh phát triển kinh tế nói chung và phát triển du lịch nói riêng.

Quảng Ninh là địa phương giàu tiềm năng du lịch, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam, nổi tiếng với danh thắng Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới bởi giá trị địa chất địa mạo; hệ thống đảo Cô Tô, Quan Lạn… cùng nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ.

Ngoài tiềm năng sẵn có, Quảng Ninh cũng đi đầu trong việc đổi mới cơ chế chính sách và thủ tục hành chính. Tỉnh đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông như đường cao tốc, sân bay… đồng thời thực hiện mạnh mẽ phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”. Quảng Ninh mạnh dạn giao cho tư nhân đầu tư xây dựng trụ sở hành chính, quản lý các công trình công cộng…

“Sở hữu những lợi thế đặc biệt để phát triển du lịch nhưng Quảng Ninh vẫn còn thiếu hạ tầng du lịch quy mô và đồng bộ, chính vì vậy, khả năng giữ chân du khách lưu trú chưa tốt. Đặc biệt, Quảng Ninh còn thiếu rất nhiều sân golf phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế”, ông Đọc cho biết thêm.

Đánh giá cao những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, ông Trịnh Văn Quyết đã nhấn mạnh mong muốn đầu tư vào Quảng Ninh và đối với FLC khi đã đầu tư thì sẽ là những dự án tầm cỡ, góp phần thay đổi diện mạo của tỉnh. Tuy nhiên, ông Quyết cũng bày tỏ băn khoăn về những thủ tục pháp lý cùng các cơ chế chính sách thu hút đầu tư tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh tiếp tục mời gọi FLC đầu tư

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh

“Tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh vào cuộc thật mạnh mẽ và quyết liệt để hỗ trợ nhà đầu tư. Khi những vướng mắc về thủ tục hành chính được giải quyết, FLC nhất định sẽ đầu tư vào Quảng Ninh những dự án quy mô lớn”, ông Quyết nói.

Ghi nhận những ý kiến của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết, lãnh đạo Quảng Ninh khẳng định sẽ nghiên cứu và tập trung triển khai thật quyết liệt để tỉnh và FLC sẽ có tiếng nói chung trong việc đầu tư phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới.

Bài liên quan
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh tiếp tục mời gọi FLC đầu tư