Quảng Ninh: Người đến từ vùng dịch phải cách ly tập trung tự trả phí

Hoàng Huy | 27/05/2021, 15:35

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương tiếp giáp, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc về việc kiểm soát chặt chẽ nhất người về từ vùng dịch (đặc biệt là 2 địa phương Bắc Ninh và Bắc Giang).

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin đến nhân dân trên địa bàn có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại các vùng có dịch của 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, đặc biệt là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp của 2 địa phương nêu trên ở lại nơi đang làm việc, nơi đang tạm trú hoặc cư trú, không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Nếu bắt buộc phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, người dân phải thực hiện khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí.

img_1466.jpg
Ảnh minh họa.

Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ bị buộc cách ly tập trung và xử lý nghiêm theo quy định.

Quảng Ninh tạo điều kiện cho xe chở hàng hoá lưu thông ra vào tỉnh từ các địa bàn trên. Yêu cầu trên mỗi xe chỉ được tối đa 2 người (lái xe và phụ xe), có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh triển khai quyết liệt việc khai báo tạm trú, tạm vắng; kiểm tra, giám sát liên tục tại các tổ dân, thôn, khu phố; đặc biệt lưu ý tại các khu nhà trọ, chung cư để ở kết hợp cho khách du lịch thuê… nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng quy định của tỉnh.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện các quy định để ảnh hưởng, lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.


Bài liên quan
Chủ tịch nước: Đảm bảo đủ vaccine phòng COVID-19 ở thời điểm này có ý nghĩa chiến lược
Mục tiêu đảm bảo đủ vaccine phòng COVID-19 ở thời điểm này có ý nghĩa chiến lược, quyết định rất lớn đến thành quả chống dịch, đưa xã hội trở lại nhịp sống bình thường cũng như thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh: Người đến từ vùng dịch phải cách ly tập trung tự trả phí