Quảng Ninh: Gió mạnh thổi sập kết cấu thép của công trình trong KCN

Hoàng Huy | 21/04/2021, 20:19

Tại Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), một cơn gió lớn đã khiến hệ thống kết cấu thép đang được thi công của một nhà xưởng bất ngờ bị đổ sập.

 Theo đó, vào trưa ngày 21/4, công trình khu nhà xưởng dệt kim Texhong tại KCN Cảng biển Hải Hà đang trong quá trình thi công thì bất ngờ bị đổ sập. Rất may lúc này không có ai ở khu vực thi công nên không gây thiệt hại về người.

gio-lon.jpeg
Hiện trường vụ việc

Xác định nguyên nhân ban đầu, theo đại diện Tập đoàn Texhong tại Việt Nam cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa. Trong lúc đang gia cố dàn kết cấu thép, gió thổi mạnh khiến hệ thống thép nghiêng và đổ sập xuống.

Hiện, phía thi công công trình đã xuống hiện trường để kiểm tra, xác định thiệt hại về người và tài sản.

Được biết, khu nhà xưởng dệt kim Công ty Texhong được khởi công vào ngày 24/12/2020. Dự án được triển khai trên diện tích hơn 24 ha. Dự án do Công ty TNHH Texhong Dệt kim Việt nam (thuộc Tập đoàn Texhong), một trong những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Bài liên quan
Tìm giải pháp “lấp đầy” các khu công nghiệp
Các khu công nghiệp (KCN) tạo công ăn việc làm cho 2 triệu lao động và đóng góp cho ngân sách hàng chục ngàn tỷ mỗi năm. Tuy nhiên, sau thời gian phát triển nóng, hiện nay tỷ lệ lấp đầy các KCN chỉ vào khoảng 60%.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh: Gió mạnh thổi sập kết cấu thép của công trình trong KCN